A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiền Hải họp thống nhất triển khai nội dung giải tỏa và cưỡng chế tại khu du lịch sinh thái Cồn Vành.

Sáng ngày 2 tháng 8, Tiền Hải đã tổ chức hội nghị Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND và các ngành, đoàn thể, thành viên tổ công tác để thống nhất nội dung triển khai giải tỏa, cưỡng chế tại Cồn Vành. Đồng chí Phạm Văn Nghiêm- Chủ tịch UBND huyện chủ trì, đồng chí Tô Xuân Thức- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự chỉ đạo.

Sáng ngày 2 tháng 8, Tiền Hải đã tổ chức hội nghị Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND và các ngành, đoàn thể, thành viên tổ công tác để thống nhất nội dung triển khai giải tỏa, cưỡng chế tại Cồn Vành. Đồng chí Phạm Văn Nghiêm- Chủ tịch UBND huyện chủ trì, đồng chí Tô Xuân Thức- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự chỉ đạo.

Tại hội nghị ngày 31/7, đồng chí Phạm Văn Xuyên - Phó chủ tịch UBND Tỉnh đã chỉ đạo UBND huyện Tiền Hải làm việc với Sở Tư pháp để thống nhất lại hồ sơ, cấp thẩm quyền ra quyết định cưỡng chế. Ngày 1 tháng 8, huyện Tiền Hải đã làm việc với cán bộ chuyên môn của Sở Tư Pháp.  Qua kiểm tra hồ sơ, các biên bản và quyết định xử phạt , căn cứ vào các văn bản pháp lý thì trong việc lập biên bản chưa được chặt chẽ, chưa nêu đủ hành vi vi phạm dẫn đến việc ra quyết đinh xử phạt vi phạm hành chính và quyết định cưỡng chế quyết định vi phạm hành chính chưa đúng thẩm  quyền. Theo đó, thẩm quyền ra quyết định phải là Chủ tịch UBND huyện Tiền Hải chứ không phải Chủ tịch UBND xã Nam Phú do việc xử phạt vượt thẩm quyền của xã.

Các ngành chuyên môn cũng đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến giúp UBND huyện xây dựng các thủ tục hành chính đúng pháp luật và nội dung kế hoạch tổ chức giải tỏa và cưỡng chế xử lý các vi phạm.

Đồng chí Tô Xuân Thức- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Phạm Văn Nghiêm – Chủ tịch UBND huyện cũng đã thống nhất sẽ lùi thời gian giải tỏa cưỡng chế tại Cồn Vành vào cuối tháng 8. Trong thời gian này, huyện sẽ kiện toàn lại Ban chỉ đạo, tổ công tác, đồng thời mời chuyên viên của các Sở Tài Nguyên Môi trường, Tư Pháp, Nông Nghiệp, Tài Chính , Xây dựng hỗ trợ cùng với huyện rà soát lại toàn bộ hồ sơ, thủ tục pháp lý , các bước triển khai đảm bảo thống nhất đúng pháp luật.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị chính quyền các xã Nam Hưng, Nam Phú, Nam Thịnh- có hộ vi phạm tại Cồn Vành tiến hành tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của địa phương và đưa ra tại hội nghị  Đảng bộ tới.

Huyện ủy cũng sẽ có văn bản chỉ đạo các ngành, đoàn thể vận động hội viên của mình tự nguyện chấp hành tháo dỡ.

Như thông tin chúng tôi đã đăng tải trên trang thông tin điện tử của huyện và các chương trình phát thanh, tại khu du lịch sinh thái Cồn Vành có 21 hộ vi phạm làm lấn và chiếm đất, phá vỡ quy hoạch tại khu du lịch. Việc giải tỏa lần này tập trung ở những diện tích đã được quy hoạch chi tiết khu trung tâm theo tỷ lệ 1:500 đã được UBND tỉnh phê duyệt. Vị trí giải tỏa, cưỡng chế từ khu vực Quảng trường đến khu vực DV3, DV2 và đến khu vực rừng ông Tô Văn Long, Nguyễn  Văn  Toản .

Nguyễn Hường


Nguồn:tienhaitb.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 483
Hôm qua : 544
Tháng 12 : 2.333
Năm 2022 : 270.591