A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiền Hải họp bàn kế hoạch cưỡng chế xử lý vi phạm tại Khu du lịch sinh thái Cồn Vành.

Thực hiện sự chỉ đạo và kết luận của Đồng chí Nguyễn Hồng Diên,Ủy viên Trung Ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tại cuộc họp vào sáng ngày 27 tháng 7, sáng nay, ngày 31 tháng 7, UBND huyện Tiền Hải đã mời các sở ngành liên quan, công an Tỉnh cùng với huyện để bàn kế hoạch giải tỏa và cưỡng chế xử lý vi pham tại Khu du lịch sinh thái Cồn Vành; giúp UBND huyên trong việc hoàn thiện các văn bản pháp lý đảm bảo đúng quy trình, pháp luật.

Thực hiện sự chỉ đạo và kết luận của Đồng chí Nguyễn Hồng Diên,Ủy viên Trung Ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tại cuộc họp vào sáng ngày 27 tháng 7, sáng nay, ngày 31 tháng 7, UBND huyện Tiền Hải đã mời các sở ngành liên quan, công an Tỉnh cùng với huyện để bàn kế hoạch giải tỏa và cưỡng chế xử lý vi pham tại Khu du lịch sinh thái Cồn Vành; giúp UBND huyên trong việc hoàn thiện các văn bản pháp lý đảm bảo đúng quy trình, pháp luật.

Đồng chí Phạm Văn Xuyên- Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.

Tại khu du lịch sinh thái Cồn Vành hiện có 31 điểm vi phạm thuộc 21 chủ thể, riêng hộ ông Tô Văn Long là 11 điểm vi phạm.  Những diện tích vi phạm nằm trong 143ha đã được UBND tỉnh quy hoạch chi tiết. Trước thực trạng này, huyện Tiền Hải đã thành lập tổ công tác cùng với xã Nam Phú và Ban quản lý khu du lịch sinh thái Cồn Vành rà soát và xác định vi phạm đối với 21 tổ chức, hộ gia đình, cá nhân vi phạm. Tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với các lỗi: lấn chiếm đất đai, xây dựng lấn, xây dựng trái phép. Đồng thời yêu cầu các hộ tự giác tháo dỡ các công trình vi phạm, lấn chiếm trái phép và trả lại mặt bằng tại khu vực Cồn Vành. Tuy nhiên đến thời điểm này, mới có 1 số hộ tự tháo dỡ còn lại chưa chấp hành   

Kết quả hình ảnh cho cồn vành tháo dỡ

Một hộ đã thực hiên tháo dỡ một phần công trình vi phạm

Đồng chí Phạm Văn Nghiêm- chủ tịch UBND huyện Tiền Hải cũng đã thông tin thêm một số nội dung như việc giải tỏa và cưỡng chế chỉ thực hiện đối với 21 hộ vi phạm và đã có quyết định xử lý vi phạm hành chính; Riêng hộ ông Tô Văn Long có nhà coi rừng 2 tầng diện tích 168m2 không nằm trong đợt giải tỏa này vì đây là diện tích được xây dựng từ năm 2009, trước khi có quyết định phê duyệt chi tiết khu du lịch sinh thái Cồn Vành của UBND tỉnh. Đồng chí mong các Sở ngành liên quan giúp cho UBND huyện trong việc xây dựng văn bản, kế hoạch và kịch bản cưỡng chế đảm bảo đúng trình tự pháp luật.

Đại diện các Sở ngành của tỉnh,công an Tỉnh, huyện căn cứ vào chức năng nhiệm vụ chuyên môn, nghiên cứu các văn bản đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến về việc hoàn thiện hệ thống văn bản, công tác tuyên truyền , vận động, tổ chức phương tiện, nhân lực và phương án kinh phí giải tỏa cưỡng chế.

Đồng chí Nguyễn Văn Giang- Bí thư Huyện ủy cũng đã nêu rõ quan điểm chỉ đạo, yêu cầu UBND huyện cưỡng chế phải tuân thủ pháp luật, đảm bảo an toàn không ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn; xử lý kiên quyết nhưng phải thân trọng, làm có lộ trình , phân loại cụ thể từng hạng mục, công trình.

Kết luận hội nghị đồng chí Phạm Văn Xuyên- Phó Chủ tịch UBND tỉnh hoan nghênh tinh thần chủ động, nhanh chóng thực hiện kết luận của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy của UBND huyện Tiền Hải. Đồng chí yêu cầu, UBND huyện Tiền Hải kết hợp cùng Sở Tư pháp rà soát lại hệ thống văn bản, thống nhất cấp nào ra quyết định cưỡng chế và phải có văn bản ký kết gửi về UBND tỉnh trước ngày 1 tháng 8. Trước ngày 5 tháng 8, UBND huyện Tiền Hải phải ra Quyết định cưỡng chế và dự kiến đến trước ngày 15 tháng 8 sẽ tiến hành giải tỏa và cưỡng chế. Thời gian cưỡng chế sẽ cố gắng hoàn tất trong 1 ngày.

Từ nay đến thời điểm cưỡng chế, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Tiền Hải phải phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị trong công tác tuyên truyền vận động, nắm chắc tình hình, từng đối tượng. Đài truyền thanh truyền hình huyện cùng đài truyền thanh các xã Nam Hưng, Nam Phú, Nam Thịnh,Tây Giang( đây là những xã có hộ vi phạm  tại Cồn Vành), xây dựng chương trình tuyên truyền về quan điểm chỉ đạo của Tỉnh trong việc giải tỏa, cưỡng chế thu hồi diện tích vi phạm trả lại nguyên trạng./.

Nguyễn Hường


Nguồn:tienhaitb.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 259
Hôm qua : 232
Tháng 04 : 2.204
Năm 2021 : 14.977