Nhiều hộ vi phạm tại Cồn Vành đã tự nguyện tháo dỡ.

Thực hiện chủ trương của UBND tỉnh về việc giải tỏa các vi phạm tại Khu du lịch sinh thái Cồn Vành, UBND huyện Tiền Hải đã chỉ đạo UBND xã Nam Phú, các cơ quan chức năng tổ chức tuyên truyền vận động, ra thông báo để 21 hộ kinh doanh tại đây tự nguyện tháo dỡ trả lại nguyên trạng khu du lịch, đảm bảo theo đúng quy hoạch.

Nhà hàng Đại Dương 68 của công ty TNHH Tất Thành là một trong những công trình xây dựng trái phép, phá vỡ quy hoạch tại khu du lịch. Được sự vận động, tuyên truyền, công ty cũng đã chủ động tháo dỡ toàn bộ mái che, cánh cửa và nội thất các phòng nghỉ cùng lan can; dừng mọi hoạt động kinh doanh. Hiện chỉ còn phần xây dựng cơ bản.

Kiểm tra thực tế tại nhà hàng Đại Dương 68 đã tháo dỡ toàn bộ cánh cửa, nội thất, đường điện  và mái tôn.

Một số hộ kinh doanh khác cũng đã nắm chắc tinh thần, chủ trương của Tỉnh, của Huyện. Các hộ cũng đã nhận được Quyết định cưỡng chế của UBND xã Nam Phú.Đa số mọi người đều đồng tình, chấp thuận việc sẽ bị cưỡng chế; chủ động thu dọn tài sản khi lực lượng chức năng đến thực thi nhiệm vụ. Tuy nhiên, các hộ kinh doanh tại đây, cũng mong muốn UBND Tỉnh sẽ tạo điều kiện cho bà con được tiếp tục kinh doanh dịch vụ du lịch trên phần đất hợp pháp, đúng quy hoạch.

Nhiều hộ đã tự nguyện tháo dỡ tôn và thu dọn đồ trả lại cảnh quan thông thoáng

Theo thống kê hiện trạng, tại Cồn Vành có 21 hộ kinh doanh làm lấn đất, chiếm đất và xây dựng trái phép tại 4 khu vực là : Khu vực dịch vụ 3 (DV3), Dịch vụ 2 ( DV2), khu vực Quảng trưởng và khu vực rừng ông Tô Văn Long quản lý. Tổng diện tích vi phạm là trên 4900m2. Trước khi tiến hành thu hồi đã đảm bảo các bước trình từ theo đúng pháp luật.

Các thành viên trong tổ giúp việc nghiên cứu, thảo luận tham mưu những văn bản đảm bảo tính pháp lý

Việc cưỡng chế thu hồi, trả lại nguyên trạng của Cồn Vành là điều cần làm để Cồn Vành phát triển theo đúng quy hoạch, khai thác tối đa tiềm năng. Đây cũng là việc làm thể hiện sự quyết liệt của UBND huyện Tiền Hải trước những tồn đọng kéo dài, giải quyết dứt điểm đảm bảo đúng pháp luật và chia sẻ với những hộ kinh doanh tại đây. Trước khi thực hiện cưỡng chế, Tiền Hải sẻ tổ chức họp báo, đối thoại công khai ./.

Nguyễn Hường

Năm 2019 : 109.903