Cồn Vành – Sẵn sàng cho du lịch Hè biển 2018

Trong kỳ nghỉ lễ 30 tháng 4 này, các bạn đã có ý định đi đâu chưa ? Chắc hẳn trong mỗi người đã có những lựa chọn riêng cho mình để tận hưởng 1 kỳ nghỉ lý thú. Và để giúp quý vị có thêm một sự lựa chọn nữa, nhất là trong ngày hè oi ả đang đến gần, chúng tôi giới thiệu một điểm đến thú vị đó là Khu du lịch sinh thái Cồn Vành nằm tại xã Nam Phú huyện Tiền Hải.

Trước đây, người ta ví Cồn Vành như Tuần Châu của quê lúa, nhưng cô gái đẹp với cách gọi ví von ấy bị ngủ quên bên thảm rừng ngập mặn xanh mướt, bên hàng phi lao hun hút gió. Giờ đây cô gái đẹp đang được đánh thức với sự trỗi dậy của những dịch vụ du lịch. Hàng chục nhà hàng kinh doanh kiên cố đã được mọc lên cùng với đó hệ thống giao thông, đường điện, nước sạch đã đầy đủ. Cô gái đẹp đang khoác lên một dáng vẻ mới, hấp dẫn mời gọi du khách.

Lợi thế của Cồn Vành có bãi biến trải dài gần 7km cùng hệ thống thảm rừng ngập mặn, rừng thông , phi lao cao vút, không khí trong lành, hệ sinh thái đa dạng đã và đang trở thành điểm đến của rất nhiều du khách trong và ngoài tỉnh. Đến với Cồn Vành du khách được hòa mình vào thiên nhiên còn nhiều nét đơn sơ, được tận hưởng hơi gió nồng nàn và đặc sản từ biển.Chuẩn bị cho du lịch hè biển và đặc biệt là kỷ nghỉ 30 tháng 4, Cồn Vành đã đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ, vệ sinh môi trường, sẵn sàng đón du khách đến nghỉ dưỡng.

Trong những ngày qua, những hộ kinh doanh dịch vụ du lịch tại Cồn Vành đã tiến hành sửa chữa, đầu tư cơ sở vật chất, phòng nghỉ đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, an toàn cháy nổ để du khách yên tâm nghỉ dưỡng, lưu trú. Nguồn thực phẩm cũng đã chuẩn bị sớm để tránh đội giá vào dịp lễ, đã được bảo quản tươi ngon, chất lượng; giá cả cũng được niêm yết công khai để khách hàng tự lựa chọn.

Hiện Cồn Vành  có gần 10 nhà hàng kinh doanh dịch vụ du lịch bao gồm tắm mát, ăn , dịch vụ lưu trú; cửa hàng lưu niệm và 30 hộ kinh doanh ngoài mép nước. Các nhà hàng phục vụ đa dạng khách hàng và các nhu cầu du lịch khác nhau. Từ cá nhân, gia đình, nhóm nhỏ hay các đoàn thể tổ chức hội nghị, sự kiện đều đáp ứng tốt.Nét đổi mới trong công tác du lịch năm nay được BQL Cồn Vành đặc biệt chú trọng là vệ sinh môi trường và công tác cứu hộ cứu nạn. BQL đã thuê thêm nhân công, đầu tư thùng rác và các biển hiệu cảnh báo, nội quy ,phao cứu sinh.

Giờ du khách ra Cồn Vành có nhiều thuận lợi hơn khi đã có tuyến xe buýt từ Thành phố Thái Bình về tới Cồn Vành và ngược lại. Tuy nhiên để Cồn Vành thu hút được nhiều khách và trở thành điểm đến thường xuyên thì trước mắt Cồn Vành phải chỉnh trang lại theo đúng quy hoạch, đồng thời hệ thống giao thông được mở rộng./.

Nguyễn Hường- Lê Chinh

Nguồn: tienhaitb.gov.vn