Báo cáo tiến độ xử lý các vi phạm tại khu du lịch sinh thái Cồn Vành xã Nam Phú

Chiều ngày 17/8, đồng chí Phạm Văn Xuyên – Phó chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh đã có cuộc họp nghe báo cáo tiến độ xử lý các vi phạm tại khu du lịch sinh thái Cồn Vành xã Nam Phú.

Cùng dự cuộc họp có lãnh đạo Sở tư pháp, đồng chí Tô Xuân Thức – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Hoàng Văn Túy – Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện, các đồng chí thành viên trong tổ công tác của huyện.

Thực hiện sự chỉ đạo và kết luận của Đồng chí Nguyễn Hồng Diên,Ủy viên Trung Ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tại cuộc họp vào sáng ngày 27 tháng 7, và ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phạm Văn Xuyên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh  tại hội nghị bàn kế hoạch cưỡng chế xử lý vi phạm của cá nhân, tổ chức tại khu vực sinh thái Cồn Vành ngày 31 tháng 7.  UBND huyện Tiền Hải đã tiến hành triển khai các bước xử lý đảm bảo đúng quy trình, pháp luật.

Cụ thể: từ ngày 1-3/8 UBND huyện tổ chức buổi làm việc với các Sở, ngành liên quan tiến hành rà soát, thẩm định lại hồ sơ liên quan đến việc xử lý các sai phạm tại khu du lịch sinh thái Cồn Vành.

Từ ngày 5-10/8, UBND huyện đã chỉ đạo tổ công tác của huyện trực tiếp xuống kiểm tra hiện trạng vi phạm của các hộ dân. Ngày 10/8, tổ công tác của huyện đã lập biên bản vi phạm về lĩnh vực đất đai và lĩnh vực xây dựng đối với 1 tổ chức và 22 cá nhân vi phạm.

Ngày 14/8, Chủ tịch UBND huyện đã ban hành 1 Quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với công ty TNHH đầu tư thương mại và xây dựng Tất Thành, 21 Quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đối với 21 cá nhân, hộ gia đình vi phạm. Ngày 15/8, tổ công tác của huyện và UBND xã Nam Phú đã thành lập 2 đoàn giao các Quyết định cho các tổ chức, cá nhân tại khu du lịch sinh thái Cồn Vành.

Sau khi nghe báo cáo tiến độ thực hiện và các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo các sở, ban ngành của Tỉnh, huyện tham gia đóng ý kiến, đồng chí Phạm Văn Xuyên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo: huyện Tiền Hải tiếp tục tuyên truyền, vận động các tổ chức cá nhân vi phạm sau khi đã nhận Quyết định xử phạt vi phạm hành chính và Quyết định áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả chủ động thu dỡ các công trình vi phạm theo quy định.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu huyện Tiền Hải cần xây dựng chi tiết, cụ thể kế hoạch giải tỏa, cưỡng chế xử lý các vi phạm theo quy định. Yêu cầu các sở, ngành liên quan phối hợp hướng dẫn huyện Tiền Hải trong việc thực hiện các trình tự , thủ tục tiến hành cưỡng chế đảm bảo theo quy định của Pháp luật. Công an tỉnh hỗ trợ lực lượng cùng công an huyện tham gia đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian tiến hành cưỡng chế.

Nguyễn Hường- Trần Hiền

Năm 2019 : 109.899