Từ đầu năm đến nay, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tiền Hải đã giải ngân hơn 37 tỷ đồng cho trên 1.400 lượt khách hàng vay vốn.

Ngay từ đầu năm 2024, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tiền Hải tiếp tục thực hiện nghiêm túc, hiệu quả chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về phát triển tín dụng chính sách xã hội. Thông qua đó, nguồn vốn tín dụng chính sách được giải ngân kịp thời, góp phần quan trọng thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, tạo việc làm, bảo đảm an sinh xã hội.

Cán bộ tín dụng NHCS giải ngân tại xã Đông Trung

Do vậy, doanh số cho vay từ đầu năm đến nay, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tiền Hải đã giải ngân hơn 37 tỷ đồng cho trên 1.400 lượt khách hàng vay vốn. Tổng dư nợ cho vay thực hiện các chương trình tín dụng chính sách là hơn 613 tỷ đồng, tăng trưởng 2% so với cùng kỳ. Từ nguồn vốn này, người dân có điều kiện để duy trì, mở rộng sản xuất, kinh doanh, đồng thời đóng góp tích cực cho công tác an sinh xã hội ở địa phương.

Trong thời gian tới,  Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tiền Hải phối hợp với các địa phương tiếp tục chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền các chương trình tín dụng chính sách xã hội, nắm bắt kịp thời nhu cầu vay vốn của hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, giải quyết việc làm và các đối tượng chính sách khác, chỉ đạo triển khai giải ngân hiệu quả, đảm bảo kịp thời đáp ứng nhu cầu vay vốn của đối tượng thụ hưởng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn./.

Thu Hường

Năm 2024 : 202.903