A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường công tác kiểm tra hệ thống lưới điện 110kV

Trong bối cảnh cao điểm nắng nóng kéo dài, nhu cầu tiêu thụ điện tăng cao, Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế Thái Bình đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo ổn định cấp điện.

         Trong công tác quản lý kỹ thuật vận hành các tổ TTLĐ, tổ quản lý đường dây 110kV đã tăng cường kiểm tra, tập trung kiểm tra lưới điện bằng camera nhiệt, đo nhiệt độ tiếp xúc mối nối, kiểm tra phóng điện cục bộ các thiết bị trong TBA để phát hiện khiếm khuyết, ngăn chặn sự cố chủ quan có thể xảy ra; đặc biệt tại các đường dây mang tải cao. Kết hợp với công tác cắt điện thực hiện các dự án đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn để kiểm tra, phát hiện và xử lý triệt để các khiếm khuyết của lưới điện 110kV. Thường xuyên theo dõi tình trạng đầy tải hoặc quá tải lên phương án luân chuyển các máy biến áp và các đường dây cho phù hợp với nhu cầu phụ tải điện trong khu vực. Tuyên truyền cho người dân về các hành vi không thả diều, câu cá, vận hành các phương tiện, thiết bị có nguy cơ vi phạm hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp gây sự cố lưới điện để mọi người biết, phòng tránh, ngăn ngừa tối đa việc xẩy ra tai nạn điện trong nhân dân. 

            Công nhân ngành điện tập trung sửa chữa đường dây điện đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn

         Với những giải pháp, phương án cụ thể, Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế Thái Bình đã và đang đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, đóng góp cho thành tích chung của Công ty Điện lực Thái Bình năm 2023.

Thanh Thúy - Công ty Điện lực Thái Bình


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 57
Hôm qua : 374
Tháng 06 : 22.647
Năm 2024 : 234.660