Ngân hàng chính sách xã hội Tiền Hải giải ngân gần 150 triệu đồng cho doanh nghiệp để trả lương cho công nhân

Trong bối cảnh hoạt động kinh doanh, sản xuất chịu nhiều tác động do dịch Covid-19, Nhà nước đã và đang có nhiều chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn. Trong đó Ngân hàng Chính sách đã có các gói vay cho doanh nghiệp để  trả lương  cho công nhân.

Căn cứ vào hồ sơ vay vốn của Công ty cổ phần Hải Ngọc điạ chỉ tại Khu công nghiệp xã Tây Giang huyện Tiền Hải có 16 công nhân bị ngừng việc từ tháng 5 đến tháng 7; các công nhân này đều được công ty đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ. Xét tiêu chuẩn vay vốn của nhà nước, Ngân hàng Chính sách huyện Tiền Hải đã giải ngân món vay cho doanh nghiệp Hải Ngọc với số tiền là gần 150 triệu đồng để trả lương công nhân ngừng việc do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Thời gian vay là 12 tháng, lãi suất 0%.

Hiện ngân hàng chính sách vẫn tiếp tục rà soát các doanh nghiệp có đủ hồ sơ, điền kiện vay vốn để giải ngân khoản vay này, góp phần cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn, sớm khôi phục sản xuất, tạo công ăn việc làm cho công nhân.

Nguyễn Hường

Năm 2021 : 69.190