A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mùa nắng nóng khách hàng chủ động kiểm soát lượng tiêu thụ, sử dụng tiết kiệm điện, hiệu quả.

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, mùa nắng nóng năm 2021 sẽ tiếp diễn cao điểm từ tháng 5 đến tháng 7. Kéo theo đó là nhu cầu sử dụng điện cũng như sản lượng điện tiêu thụ sẽ tăng cao.

Để giảm chi phí tiền điện phải thanh toán của khách hàng, cũng như góp phần đảm bảo hệ thống điện vận hành ổn định, an toàn, phục vụ sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn, Điện liện Tiền Hải phối hợp với Đài truyền thanh huyện, các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức tiết kiệm điện trong nhân dân. Đồng thời khuyến cáo nhân dân sử dụng tiết kiệm điện, hiệu quả. Tắt các thiết bị điện khi không sử dụng. Nên sử dụng các sản phẩm tiết kiệm năng lượng được dán nhãn ngôi sao năng lượng của Bộ công thương. Các hộ gia đình, có ở sản xuất kinh doanh hạn chế sử dụng các thiết bị điện cùng một lúc và các thiết bị tiêu thụ điện lớn vào giờ cao điểm của hệ thống điện từ 17 giờ đến 20 giờ hàng ngày. Các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp tích cực tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ công thương. Sử dụng đúng công suất và biểu đồ phụ tải đã đăng ký.

 

Các cơ quan công sở, đơn vị hành chính sự nghiệp thực hiện tiết kiệm ít nhất 10% chi phí điện năng sử dụng hàng năm theo quy định. Các đơn vị quản lý hệ thống chiếu sáng công cộng áp dụng các giải pháp quản lý, quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật trong chiếu sáng công cộng, thay thế các đèn trang trí, đèn chiếu sáng bằng đèn tiết kiệm điện. Các khách sạn, nhà hàng, cơ sở dịch vụ thương mại tắt đèn quảng cáo sau 22 giờ.

Ngoài ra, để kiểm soát tốt sản lượng điện tiêu thụ hàng tháng từ đó có kế hoạch sự dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, Điện lực cũng đề nghị khách hàng tham gia kiểm soát sản lượng điện tiêu thụ của mình bằng cách khảo sát trên công cụ ước tính sản lượng điện năng của ngành điện thông qua đường linh http://uoctinhdiennang.evn. Đối với khu vực đã được lắp công tơ điện tử có chức năng đo xa trên địa bàn huyện như: Thị Trấn, Nam Cường, Tây Giang, Tây Ninh, Nam Trung, Nam Hà, khách hàng có thể trực tiếp vào trang chăm sóc khách hàng của Tổng Công ty Điện lực Miền bắc (địa chỉ https://cskh.npc.com.vn) nhập mã khách hàng để thực hiện việc kiểm tra sản lượng tiêu thụ điện hàng ngày, cũng như chỉ số công tơ và sử dụng nhiều dịch vụ tiện ích khác.

 

                                                                                      Thu Hường


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.575
Hôm qua : 2.031
Tháng 04 : 38.771
Năm 2024 : 166.884