Gần 130 hội viên hội, đoàn thể được tập huấn nghiệp vụ phương pháp kiểm tra, giám sát hoạt động nhận ủy thác cho vay

Chiều ngày 15/6/2023, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tiền Hải tổ chức tập huấn bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ, hướng dẫn quy trình phương pháp kiểm tra, giám sát hoạt động nhận ủy thác cho vay cho gần 130 hội viên là cán bộ hội, đoàn thể cấp huyện và cấp xã có tham gia quản lý vốn tín dụng chính sách xã hội.

Tại buổi tập huấn, các hội viên đã được cán bộ Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tiền Hải triển khai một số phương pháp, nghiệp vụ áp dụng khi tiến hành kiểm tra hoạt động ủy thác; nhiệm vụ quyền hạn và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong quá trình kiểm tra, giám sát; tóm tắt các chủ trương, chính sách mới về quản lý nguồn vốn, các chương trình tín dụng đang triển khai tại Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, giải pháp nâng cao hiệu quả của hoạt động ủy thác cho vay đối với tổ chức hội, đoàn thể cấp huyện và cấp xã. Đồng thời, tập trung hướng dẫn chi tiết phương pháp, nội dung, quy trình kiểm tra, giám sát, xây dựng các văn bản, mẫu biên bản kiểm tra theo quy định; hướng dẫn sắp xếp, lưu giữ hồ sơ hoạt động ủy thác, hoạt động tổ tiết kiệm và vay vốn; hướng dẫn việc chấm điểm đánh giá chất lượng hoạt động ủy thác.

Thông qua buổi tập huấn nhằm nâng cao nghiệp vụ cho hội, đoàn thể cấp huyện và cấp xã trực tiếp tham gia công tác theo dõi, quản lý nguồn vốn ủy thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, đồng thời nắm vững các quy định, hướng dẫn về hoạt động ủy thác cho vay cũng như hoạt động tín dụng chính sách xã hội. Qua đó thực hiện tốt công tác tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đảm bảo có hiệu quả công tác quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách trong thời gian tới.

Thu Hường

Năm 2024 : 234.709