A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Diễn tập phòng, chống dịch Covid-19

Chiều ngày 10/8, Bệnh viện Đa khoa Nam Tiền Hải đã tổ chức diễn tập ứng phó với dịch bệnh Covid-19 cho cán bộ, nhân viên tại đơn vị.

Tình huống giả định được đưa ra khi có một người dân từ vùng dịch về, đến khám tại Bệnh viện. Sau khi lấy thông tin y tế, công dân được lấy mẫu xét nghiệm test nhanh sàng lọc Covid-19. Kết quả xét nghiệm, bệnh nhân dương tính với Sars Cov2. Ngay sau khi nhận được thông tin có trường hợp test nhanh dương tính với Covid-19, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Bệnh viện Đa khoa Nam Tiền Hải đã nhanh chóng kích hoạt hệ thống phòng, chống dịch, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm gửi lên CDC tỉnh; báo cáo Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện, Sở Y tế.

Tiếp đó, Bệnh viện tiến hành cách ly tạm thời toàn bộ khu vực bệnh nhân đã đến khám. Tổ khai báo y tế tiến hành điều tra thông tin bệnh nhân. Tổ truy vết, tổ điều trị, hậu cần và vận chuyển thực hiện nhiệm vụ đã được phân công. Các trường hợp đã tiếp xúc gần với bệnh nhân đều được truy vết và cách ly kịp thời. Trong quá trình diễn tập, đội ngũ y, bác sỹ thực hiện các thao tác, kỹ năng phòng chống dịch nhuần nhuyễn; các tổ, bộ phận phối hợp nhịp nhàng và hiệu quả, xử lý nhanh trường hợp nghi nhiễm mà không ảnh hưởng đến các hoạt động khám chữa bệnh tại Bệnh viện.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp như hiện nay, thì việc thực hiện chương trình diễn tập sẽ giúp nâng cao năng lực tổ chức, thực hiện, phản ứng nhanh cho cán bộ, nhân viên y tế, tổ chức khoanh vùng, cách ly tại chỗ toàn bộ khu vực có ca bệnh xác định mắc Covid-19 để dập dịch triệt để, không lây lan sang các khu vực khác, đảm bảo an toàn hoạt động khám chữa bệnh song song với phòng chống dịch tại bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa Nam Tiền Hải chi viện hỗ trợ thành công ca sản phụ sinh con là người đi từ vùng dịch về địa phương trưa ngày 5/8/2021.

Hồng Thắm

 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 379
Hôm qua : 1.843
Tháng 04 : 29.304
Năm 2024 : 157.417