Điện lực Tiền Hải – Triển khai các phương án nhằm đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng

Theo dự báo, mùa hè năm 2024 có thể xảy ra hiện tượng nắng nóng gay gắt kéo dài trên diện rộng dẫn đến nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến gây ảnh hưởng đến việc cung cấp điện. Trước tình hình đó, trong tháng 2, Điện lực Tiền Hải đã chủ động triển khai các phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định khi thời tiết diễn biến cực đoan.

Điện lực Tiền Hải đã triển khai cấy 11 Trạm biến áp chống quá tải tại các xã Nam Trung, Nam Thanh, Nam Hồng, Bắc Hải, Vân Trường, Thượng Hiền, Vũ Lăng, Tây Lương, Đông Trung, Đông Hoàng, Thị Trấn; Nâng cao độ tin cậy cung cấp điện của lưới điện trung áp khu vực huyện Tiền Hải theo phương án đa chia đa nối vị trí cột 06; Thực hiện công trình sửa chữa lớn năm 2024 đường dây 0,4kV sau Trạm biến áp xã Đông Minh; Luân chuyển, nâng, hạ dung lượng 10 Máy biến áp; Thực hiện xử lý khiếm khuyết lộ 371, lộ 474, lộ 971 trung gian Đông Hoàng; Thực hiện phát quang hành lang lộ 971 trung gian Nam Thanh.

Ngoài ra, Điện lực đã phối hợp với các khách hàng có đường dây và trạm biến áp tổ chức kiểm tra, thí nghiệm máy biến áp và hệ thống đo đếm đảm bảo vận hành an toàn, tránh sự cố làm ảnh hưởng đến lưới điện toàn huyện. Điện lực cũng triển khai dịch vụ thuê bao quản lý vận hành đối với lưới điện thuộc tài sản khách hàng nhằm nâng cao độ an toàn cho các công trình điện khách hàng, đảm bảo độ tin cậy cung cấp điện. Vận động khách hàng công nghiệp có sản lượng tiêu thụ điện lớn ký kết thỏa thuận điều chỉnh phụ tải vào các giờ cao điểm, ưu tiên phục vụ điện sinh hoạt trong mùa nắng nóng./.

Chu Thị Hồng – Điện lực Tiền Hải.

Năm 2024 : 202.905