A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điện lực Tiền Hải tăng cường công tác “Tuyên truyền tiết kiệm điện, sử dụng điện tiết kiệm”

Những ngày qua, trên địa bàn các tỉnh miền Bắc đã xuất hiện những đợt nắng nóng cực đoan, kèm theo hiện tượng EI Nino làm cho nền nhiệt tăng cao và lượng mưa giảm thấp dẫn đến mực nước tại nhiều hồ thủy điện trên cả nước đều trong tình trạng thấp hoặc dưới mực nước chết. Hiện nay nguồn cung cấp điện đang gặp rất nhiều khó khăn. 

Do nắng nóng gay gắt kéo dài đã khiến nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến, tiềm ẩn nhiều nguy cơ sự cố lưới điện trên diện rộng. Chính vì vậy, ngoài công tác tiến hành kiểm tra, xử lý kịp thời các tồn tại, khiếm khuyết trên lưới để hệ thống điện được vận hành an toàn, Điện lực Tiền Hải đã tập trung thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ trong công tác ghi chỉ số và phát hành hóa đơn tiền điện, đặc biệt chú trọng công tác phúc tra, kiểm soát chỉ số công tơ bất thường, cảnh báo hóa đơn tiền điện tăng cao, cập nhật theo dõi và trả lời mọi thắc mắc của khách hàng về hóa đơn tiền điện, đồng thời thông tin để khách hàng nhận biết nguyên nhân và thực trạng để có sự điều tiết hợp lý, khoa học nhằm hạn chế tình trạng hóa đơn tiền điện tăng cao của tháng tiếp theo, đem lại sự hài lòng cho khách hàng sử dụng điện trên địa bàn.

Bên cạnh việc quyết liệt thực thi những giải pháp để tăng cường khả năng sản xuất, cung ứng điện thì việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả được xem là một trong những giải pháp quan trọng, cấp bách, góp phần bảo đảm đủ nguồn điện cho phát triển kinh tế và đời sống xã hội thời gian tới. Điện lực Tiền Hải tập trung đẩy mạnh công tác truyền thông; tăng cường tuyên truyền, phổ biến sâu rộng, liên tục, bằng nhiều hình thức phù hợp về sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả để nâng cao nhận thức của người dân, doanh nghiệp và cộng đồng về tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng. 

Công nhân Điện lực Tiền Hải tuyên truyền tiết kiệm điện đến khách hàng sử dụng điện

Để hạn chế nguy cơ xảy ra sự cố, cháy nổ, hệ thống điện vận hành ổn định, an toàn, đồng thời giảm chi phí tiền điện, Điện lực đề nghị người dân, các cơ quan công sở và nơi sản xuất cần chú ý sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, đặc biệt vào các giờ cao điểm trưa và tối (buổi trưa từ 12h00 đến15h00, buổi tối từ 17 giờ đến 20 giờ).

Thực hiện tắt các thiết bị điện khi không có nhu cầu sử dụng, trong các ngày nắng nóng điều hoà nhiệt độ nên đặt ở mức 26-27 độ trở lên, sử dụng kết hợp với quạt gió, không nên sử dụng đồng thời nhiều thiết bị điện có công suất lớn, sử dụng các thiết bị điện hợp lý, tiết kiệm nhất vào các giờ cao điểm trong ngày.

Các doanh nghiệp trên địa bàn tích cực tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải điện theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công Thương, sẵn sàng phối hợp với ngành Điện để điều chỉnh phụ tải trong các ngày nắng nóng cực đoan, đồng thời tăng cường sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, sử dụng đúng công suất và biểu đồ phụ tải đã đăng ký, bố trí sản xuất hợp lý, tăng cường sử dụng điện vào các giờ thấp điểm, hạn chế tối đa sử dụng điện vào giờ cao điểm của hệ thống điện.

Chu Thị Hồng – Điện lực Tiền Hải


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 110
Hôm qua : 374
Tháng 06 : 22.700
Năm 2024 : 234.713