A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điện lực Tiền Hải khắc phục khó khăn đảm bảo cung cấp điện an toàn ổn định

Thời gian vừa qua, việc cung cấp điện cho khách hàng trong mùa nắng nóng gặp không ít khó khăn do thời tiết nắng nóng kéo dài, sản lượng điện năng tiêu thụ tăng cao đột biến dẫn đến nguy cơ quá tải cục bộ trên các tuyến đường dây và trạm biến áp, khí hậu biển có độ mặn cao ảnh hưởng đến độ bền cơ học, thời gian làm việc của các thiết bị trên lưới điện và làm tăng khả năng sự cố lưới điện.

Mặt khác, lưới điện Tiền Hải với hơn 320 km đường dây trung thế, 973 km đường dây hạ thế và 343 trạm biến áp công cộng đang trong quá trình được đầu tư cải tạo, nâng cấp để đáp ứng nhu cầu phát triển ngày càng cao của địa phương cũng là một yếu tố gia tăng thời gian mất điện trung bình của toàn huyện, do phải cắt điện trong quá trình thi công, đấu nối. Bên cạnh đó, việc xây dựng mở rộng các tuyến đường của tỉnh, của huyện cũng như các xã NTM cũng gây nên việc gián đoạn trong cung cấp điện, do phải cắt điện để thi công và dịch chuyển lưới điện, sự cố lưới điện tại khu vực khách hàng công nghiệp có trạm biến áp chuyên dùng cũng ảnh hưởng đến việc ổn định cấp điện chung của toàn huyện.

Nắm bắt những khó khăn này, để đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, điện lực Tiền Hải đã thực hiện nhiều giải pháp để tăng cao độ ổn định cung cấp điện, trong đó việc lập các phương án thi công cải tạo sửa chữa lưới điện có trọng điểm được triển khai từ rất sớm. Do đó đã chủ động trong việc lập kế hoạch thực hiện, kết hợp được nhiều hạng mục công việc trong thời gian cấp điện thi công và kết lưới nguồn cấp dự phòng đảm bảo thời gian mất điện ít nhất. Tăng cường công tác kiểm tra ngày đêm lưới điện thông qua kiểm tra phát hiện sớm khiếm khuyết. Áp dụng công nghệ sửa chữa nóng (không cắt điện) để xử lí do đó không ảnh hưởng đến việc cung cấp điện và hạn chế thấp nhất sự cố lưới điện. Ký kết hợp đồng thuê bao quản lý vận hành với 8 khách hàng công nghiệp có tuyến đường dây và trạm biến áp. Qua đó điện lực sẽ thực hiện việc kiểm tra, bảo dưỡng, vệ sinh công nghiệp và thí nghiệm định kỳ đường dây và trạm biến áp của khách hàng theo hợp đồng ký kết giữa hai bên. Phối hợp với Đài truyền thanh truyền hình huyện tuyên truyền về việc đảm bảo hành lang lưới điện, nghiêm cấm việc thả diều gần các đường dây đang mang điện.

Thanh Giang – Điện Lực Tiền Hải.


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 160
Hôm qua : 1.075
Tháng 06 : 12.820
Năm 2024 : 224.833