Điện lực Tiền Hải hoàn thành các công trình đầu tư xây dựng lưới điện đúng kỹ thuật, đảm bảo tiến độ

Tăng cường chất lượng điện phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội và đời sống nhân dân trên địa bàn, năm 2021, Điện lực Tiền Hải đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị thi công hoàn thành khối lượng đầu tư xây dựng lưới điện đúng tiến độ và đảm bảo kỹ thuật.

Năm 2021, qua khảo sát thực tế, hiện trạng lưới điện gắn với sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương, Điện lực Tiền Hải được Công ty Điện lực Thái Bình, Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc đầu tư 03 công trình xây dựng cơ bản lưới điện trên địa bàn gồm: Công trình cấy Trạm biến chống quá tải lưới điện hạ áp các xã Tây Ninh, Đông Trung, Đông Hoàng, Nam Hưng, Nam Thịnh (5 tỷ đồng); Công trình Cải tạo chuyển lưới 10 kV lộ 971 E11.9 sang vận hành cấp điện áp 22 kV (tổng vốn đầu tư 12,9 tỷ đồng bao gồm cải tạo 9,4 km đường dây và thay 12 máy Biến áp); Công trình đầu tư cải tạo đường trục lộ 472 E11.9 khép mạch vòng với lộ 473 E11.7 (11 tỷ đồng). Các công trình đầu tư xây dựng lưới điện được hoàn thiện và đưa vào vận hành đúng tiến độ đã cải thiện chất lượng điện tại khu vực lưới điện hạ áp, nâng cao khả năng vận hành linh hoạt qua lại giữa các đường dây trung thế, tăng cường độ ổn định cung cấp điện. Ngoài các công trình đầu tư xây dựng , năm 2021 Điện lực Tiền Hải cũng thực hiện và đưa vào vận hành 6 công trình sửa chữa lớn với tổng mức vốn hơn 11 tỷ đồng, thực hiện các phương án sửa chữa thường xuyên lưới điện với số lượng vật tư, thiết bị tính đến tháng 11 là hơn 6 tỷ đồng.

Tiếp tục thực hiện công tác đầu tư xây dựng cơ bản năm 2022, Điện lực Tiền Hải đã tiến hành khảo sát và đề xuất các danh mục đầu tư xây dựng lưới điện gồm  3 công trình: Cấy TBA giảm tổn thất các TBA cố tổn thất cao và điện năng tổn thất lớn khu vực xã: Nam Thanh, Bắc Hải, Thượng Hiền, Nam Hồng, Đông Trung, Tây An, Tây Lương (dự kiến vốn đầu tư 6 tỷ đồng); Công trình cải tạo chuyển lưới 22kV lộ 971 TG Nam Thanh, Cải tạo nhánh Bơm Nam Trung và nhánh Nam Hồng, nhánh Nam Thanh 4 để kết nối mạnh vòng lộ 476E11.9 cấp cho lộ 971 TG Nam Thanh (dự kiến vốn đầu tư 15 tỷ đồng); Công trình cấy TBA chống quá tải lưới điện khu vực các xã Đông Cơ, Đông Trà, Nam Hà, Nam Thắng, Vân Trường, Đông Hoàng, Đông Xuyên (dự kiến vốn đầu tư 6 tỷ đồng).

Năm 2021 : 99.998