A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điện lực Tiền Hải đẩy nhanh tiến độ đóng điện vận hành các trạm biến áp chống quá tải lưới điện hạ thế

Tính đến ngày 13/4/2022 Điện lực Tiền Hải đã phối hợp cùng với nhà thầu thi công nghiệm thu, đóng điện đưa vào vận hành 04 trạm biến áp trên địa bàn các xã Đông Xuyên, Nam Hà, Vân Trường. 05 trạm biến áp còn lại trên địa bàn các xã Đông Cơ, Đông Trà, Nam Thắng, Đông Hoàng đã được Điện lực lập kế hoạch đưa vào vận hành trước ngày 24/4/2022.

Công trình cấy trạm biến áp chống quá tải, nâng cao chất lượng điện năng lưới điện hạ thế gồm các hạn mục: cấy 09 Trạm biến áp đào đúc móng và dựng cột 70 vị trí cột trung thế, 106 cột hạ thế, lắp đặt 10 nghìn mét dây trung thế và 5.900 mét dây cáp vặn xoắn các loại, tổng vốn đầu tư hơn 10 tỷ đồng. Công trình được thực hiện từ tháng 2/2022, mặc dù ảnh hưởng của đại dịch dẫn đến quá trình triển khai công việc gặp nhiều khó khăn do thiếu nhân lực trong các khâu thực hiện, tuy nhiên bằng quyết tâm và nỗ lực, Điện lực đã phối hợp với nhà thầu, tháo gỡ vướng mắc trong các khâu giải phóng mặt bằng, kết hợp lịch cắt điện làm việc, tập trung vật tư, giám sát công trình, tạo điều kiện thuận lợi để đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo công trình được thi công đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và theo kế hoạch đã đề ra. Bên cạnh đó các công trình sửa chữa lưới điện từ nguồn vốn sửa chữa lớn, công trình cấy Trạm biến áp từ nguồn vốn sửa chữa thường xuyên cũng được Điện lực đẩy nhanh tiến độ đảm bảo kết lưới các trạm biến áp áp trước khi thời tiết nắng nóng.

 Các công trình chống quá tải lưới điện hạ thế được đưa vào vận hành đúng tiến độ có ý nghĩa rất lớn trong cung cấp điện khi thời tiết chuyển sang mùa nắng nóng và đặc biệt là cung cấp điện an toàn ổn định trong kỳ nghỉ lễ 30/4, 01/5 khi phụ tải sinh hoạt tăng cao đội biến.

Thanh Giang - Điện lực Tiền Hải


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 215
Hôm qua : 656
Tháng 02 : 215
Năm 2023 : 19.302