A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điện lực Tiền Hải đẩy nhanh lắp đặt, thay thế công tơ điện tử đo xa

Năm 2023, Điện lực Tiền Hải đã triển khai lắp đặt công tơ điện tử đo xa. Việc đưa vào vận hành công tơ điện tử có chức năng đo xa thay thế cho công tơ cơ khí sẽ đảm bảo tăng năng suất lao động cũng như giảm thiểu được nhiều sai sót trong quá trình ghi chỉ số, nhập số liệu tính toán tiền điện cho khách hàng, giúp ngành Điện giảm tổn thất điện năng trong quản lý, vận hành lưới điện. Đây cũng là tiền đề cho việc sử dụng, khai thác các phần mềm quản lý đo đếm, công khai minh bạch trong việc tính toán hóa đơn tiền điện, qua đó khách hàng có thể kiểm tra, theo dõi được sản lượng tiêu thụ điện của mình, từ đó có kế hoạch sử dụng điện hiệu quả, tiết kiệm.

Đến hết tháng 8 năm 2023, Điện lực Tiền Hải quản lý 86.549 công tơ các loại. Trong đó, công tơ điện tử 1 pha là 53.376 cái, công tơ cơ khí 1 pha là 27.040 cái. Riêng công tơ 3 pha đang sử dụng 100% là công tơ điện tử, dùng cho bán điện 5.752 công tơ.

Công nhân Điện lực Tiền Hải thực hiện thay thế công tơ điện tử đo xa

Lãnh đạo Điện lực Tiền Hải nhấn mạnh, việc áp dụng công tơ điện tử giúp cải thiện khâu minh bạch số liệu và giao tiếp với khách hàng. Thông qua theo dõi dữ liệu trực tuyến, ngành Điện sớm phát hiện và xử lý kịp thời sự cố khi khách hàng có sản lượng điện tiêu thụ tăng đột biến, giúp ích trong việc tính toán và cải thiện các chỉ tiêu độ tin cậy cung cấp điện, giám sát tình trạng vận hành của trạm biến áp, đường dây để nâng cao độ an toàn lưới điện. Chất lượng điện năng cung cấp cho khách hàng vì thế được nâng cao, ổn định.

Trong thời gian tới, Điện lực Tiền Hải tiếp tục đẩy mạnh thay thế các công tơ khí bằng công tơ điện tử. Kế hoạch tháng 9 năm 2023, tiến hành thay thế lắp đặt 7.163 công tơ 1 pha, 421 công tơ 3 pha tại khu vực Thị trấn Tiền Hải, xã Bắc Hải, xã Đông Trà, xã Phương Công bằng công tơ điển tử có chức năng đo xa và thực hiện thay thế các công tơ đến hạn định kỳ.

CTV Chu Thị Hồng – Điện lực Tiền Hải


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.024
Hôm qua : 1.327
Tháng 06 : 20.688
Năm 2024 : 232.701