A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điện lực Tiền Hải đảm bảo vận hành an toàn lưới điện hạ áp trong mùa nắng nóng

Điện lực Tiền Hải hiện đang quản lý vận hành lưới điện hạ áp, với 973 km đường dây 400V và 343 trạm biến áp cấp điện cho gần 75 ngìn khách hàng sử dụng điện sinh hoạt trên địa bàn huyện. Do đặc thù của lưới điện hạ áp là cấp điện phục vụ đời sống dân sinh, nên đa phần cột điện và đường dây đi sát với các khu vực dân cư, trong các ngõ xóm, nên rất dễ xảy ra mất an toàn do cây cối va chạm vào dây dẫn, mái tôn, công trình xây dựng cọ sát vào đường dây. Mặt khác, do nhu cầu sử dụng điện của người dân ngày càng tăng cao, nên rất dễ dẫn đến quá tải đường dây và các thiết bị, nhất là vào các dịp cao điểm nắng nóng khi phụ tải tăng cao đột biến.

Để đảm vận hành an toàn lưới điện hạ áp, từ đầu năm đến nay bằng nguồn vốn sửa chữa thường xuyên, Điện lực Tiền Hải đã thi công thay thế và bổ sung 61 cột điện hạ áp, trên 18 nghìn mét cáp vặn xoắn, thay thế, luân chuyển, nâng công suất 21 máy biến áp trên địa bàn. Phối hợp các đơn vị thi công đưa vào vận hành các công trình chống quá tải các xã Tây Ninh, Đông Trung, Đông Hoàng, Nam Hưng, Nam Thịnh; Công trình sửa chữa lớn đường dây 400V trên các xã Đông cơ, Đông Xuyên, Đông Hoàng. 

Bên cạnh việc tăng cường công tác kiểm tra, phát quang hành lang, sửa chữa thường xuyên lưới điện, Điện lực còn phối hợp với các nhà mạng tháo dỡ thiết bị, dây dẫn không cần thiết trên các cột điện, chỉnh trang và bó gọn các loại cáp đảm bảo an toàn lưới điện cũng như mỹ quan đường phố.

                                                                               Thu Hường


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.533
Hôm qua : 2.031
Tháng 04 : 38.729
Năm 2024 : 166.842