Điện lực Tiền Hải – Chủ động cấp điện ổn định, an toàn trong dịp lễ, hướng tới kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác

Chào mừng các ngày lễ lớn (30/4,01/5), hòa chung không khí thi đua lập thành tích hướng tới kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác Hồ (19/5/1890 - 19/5/2021), Điện lực Tiền Hải đã chủ động xây dựng các phương án đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, phục vụ đời sống sinh hoạt cũng như các sự kiện chính trị, xã hội diễn ra trên địa bàn huyện.

Ngay trong tháng 4/2022, trước kỳ nghỉ lễ, Điện lực đã chủ động lập kế hoạch, xây dựng phương án chi tiết đảm bảo cung cấp điện an toàn, phòng chống cháy nổ, chỉ đạo các đơn vị tăng cường công tác kiểm tra kỹ thuật trên các tuyến đường dây, trạm biến áp và hệ thống đo đếm cũng như xử lý các khiếm khuyết, phát quang hành lang trên toàn lưới điện, lên kế hoạch kết lưới linh hoạt khi phụ tải tăng cao, tổ chức diễn tập phương án tìm kiếm, xử lý nhanh sự cố, sử dụng công nghệ Holine (không cắt điện) trong việc vệ sinh thiết bị cũng như sửa chữa lưới điện, bố trí đầy đủ nhân lực, vật tư, phương tiện, ứng trực 24/24 giờ đáp ứng yêu cầu xử lý nhanh nhất khi có sự cố xảy ra. Bên cạnh đó Điện lực cũng triển khai kiểm tra, sửa chữa tại tại khu vực lưới điện hạ thế, tập trung nhân lực cân pha, san tải lưới điện đối với các TBA có dấu hiệu đầy tải, tăng cường dây dẫn tại các điểm xung yếu cũng như kiểm tra hệ thống đo đếm đảm bảo hoạt động an toàn.

Điện lực cũng quán triệt đến các đơn vị tuân thủ nghiêm kỷ luật vận hành, phối hợp với chính quyền địa phương trong việc bảo vệ an ninh và an toàn phòng chống cháy nổ, phối hợp đài phát thanh truyền hình huyện tuyên truyền, vận động nhân dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, bảo vệ hành lang lưới điện cao thế và các công trình điện, tránh sự cố lưới điện do thả diều gây ra. Do thực hiện tốt và phối hợp đồng bộ các phương án nên trong kỳ nghỉ lễ vừa qua lưới điện Tiền Hải luôn vận hành ỏ chế độ an toàn, ổn định không phát sinh sự cố về điện trên địa bàn.

Thanh Giang - Điện lực Tiền Hải