A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đến hết ngày 31/05/2024, tổng nguồn vốn ủy thác đầu tư do UBND huyện chuyển sang ủy thác cho NHCSXH là trên 6,2 tỷ đồng.

 

Thời qian qua, NHCSXH huyện đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện ban hành các văn bản chỉ đạo cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền, phổ biến rộng rãi Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về kế hoạch triển khai Chỉ thị số 40-CT/TW và Kết luận số 06-KL/TW đến toàn thể đảng viên, cán bộ, viên chức và người lao động thuộc đơn vị quản lý, nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về tín dụng chính sách xã hội. Phối hợp với các Ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội và các đơn vị có liên quan xây dựng Đề án dài hạn cho vay từ nguồn vốn ngân sách địa phương để hỗ trợ các đối tượng được thụ hưởng theo định hướng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nhằm đảm bảo an sinh xã hội.

Bên cạnh đó, NHCSXH huyện còn tích cực tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND chuyển nguồn vốn ủy thác địa phương sang NHCSXH cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Tuy nhiên, hiện tại nguồn vốn tín dụng chính sách trên địa bàn chủ yếu là nguồn vốn do Trung ương chuyển về. Đến hết ngày 31/05/2024, tổng nguồn vốn ủy thác đầu tư do UBND huyện chuyển sang ủy thác cho NHCSXH là trên 6,2 tỷ đồng, chỉ chiếm 1%/tổng nguồn vốn. Dư nợ của 25/32 xã, thị trấn với số dư là hơn 6,2 tỷ đồng. Toàn bộ hồ sơ vay vốn đảm bảo tính hợp pháp, hợp lệ; các hộ vay được kiểm tra sử dụng vốn vay đúng mục đích, phát huy hiệu quả đồng vốn./.

 

                                                                             Thu Hường


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.780
Hôm qua : 1.826
Tháng 07 : 47.920
Năm 2024 : 288.926