A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác quản lý kỹ thuật - vận hành tai Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế Thái Bình

Trong xu thế phát triển hiện nay, chuyển đổi số đã trở thành một nhu cầu tất yếu. Hoạt động này được thể hiện qua việc ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ, tích hợp kỹ thuật số và mô hình quản trị phù hợp vào công tác quản lý kỹ thuật- vận hành. Chuyển đổi số đã thực sự mang lại nhiều lợi ích, góp phần làm gia tăng hiệu quả hoạt động, đổi mới sáng tạo, tối ưu hóa chi phí, nâng cao trải nghiệm và mức độ hài lòng của khách hàng, đối tác…Tại Công ty Điện lực Thái Bình, trong những năm gần đây, Công ty đã chủ động triển khai thực hiện chương trình số hóa toàn diện mọi mặt hoạt động trên các lĩnh vực: Kinh doanh, dịch vụ khách hàng, tài chính, kỹ thuật, đầu tư xây dựng, công nghệ thông tin... mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng.

Công nhân ngành điện kiểm tra trạm biến áp bảo đảm cung cấp điện ổn định

Hiện nay Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Thái Bình đang quản lý vận hành 12 trạm biến áp 110 kV và 1 trạm biến áp của khách hàng đều vận hành chế độ không người trực. Nếu như trước đây, hệ thống lưới điện 110 kV được quản lý bằng các hồ sơ, sổ sách công trình thì khi thực hiện chuyển đổi số, các cơ sở dữ liệu quản lý kỹ thuật được đồng bộ về hệ thống thiết bị nguồn lưới điện cho phần mềm như hệ thống quản lý kỹ thuật (PMIS), hệ thống quản lý lưới điện trên bản đồ (GIS), bản đồ sét, phần mềm số hóa… Các trạm biến áp 110 kV sau khi chuyển sang chế độ không người trực thì từng thiết bị như MBA, MC, DCL, TU, TI, Relay... đều được cập nhật chính xác thông tin, “hồ sơ lý lịch”, lịch sử vận hành trong phần mềm số hóa. Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế Thái Bình còn đẩy mạnh áp dụng các thiết bị công nghệ cao như camera nhiệt, flycam, giúp kịp thời phát hiện các tồn tại khiếm khuyết để kịp thời xử lý.

Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế Thái Bình- Công ty Điện lực Thái Bình đã và đang tiếp tục nâng cao năng lực chuyển đổi số đối với đội ngũ cán bộ công nhân viên, bám sát định hướng và chỉ đạo nhằm xây dựng một doanh nghiệp số, qua đó ngày càng nâng cao chất lượng quản lý kỹ thuât, vận hành.

Thanh Thúy - Điện lực Thái Bình


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 355
Hôm qua : 716
Tháng 05 : 18.279
Năm 2024 : 207.828