Đại hội đại biểu hội OCOP huyện Tiền Hải lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Chiều ngày 19/1, Hội OCOP huyện Tiền Hải đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Dự Đại hội có đồng chí Hoàng Văn Tuý - Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Ngọc Kế - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UNND huyện, đồng chí Đỗ Văn Trịnh - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tiền Hải hiện có 36 sản phẩm OCOP của 26 chủ thể, ở 18 xã được nhận diện thương hiệu nông sản 14/10. Tiêu biểu như: Vịt biển, trứng vịt biển Đông Xuyên, nước mắm Đoán Tuyết, nước mắm Tiền Châu, tép khô biển, chả tôm, nõn tôm, chả cá song Ngọc Minh…

Hội OCOP được thành lập nhằm mục đích tập hợp đoàn kết hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả, góp phần vào phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh nói chung và huyện Tiền Hải nói riêng. Hội còn đại diện và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của hội viên theo quy định điều lệ hội. Là ngôi nhà chung để các chủ thể làm cầu nối giữa các hội viên và các cơ quan chức năng nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến lĩnh vực hoạt động của hội theo quy định. Hỗ trợ, cung cấp các hoạt động về tập huấn khoa học, công nghệ, đầu tư, hợp tác, trợ giúp chủ thể phát triển sản xuất, kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật.

Đại hội đã tiến hành bầu ra Ban chấp hành Hội OCOP huyện Tiền Hải nhiệm kỳ 2024 – 2029 gồm 7 thành viên.

Nhiệm kỳ 2024 – 2029, Ban chấp hành Hội xác định mục tiêu phát huy vai trò của các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất trên địa bàn, tổ chức xúc tiến thương mại, xây dựng thương hiệu sản phẩm, phát triển sản xuất hiệu quả. Phấn đấu trong nhiệm kỳ tăng số lượng hội viên và hỗ trợ nhau xây dựng đời sống kinh tế văn hóa, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn./.

Thu Hường -Lê Chinh

Năm 2024 : 207.851