Bệnh viện đa khoa Tiền Hải duy trì hiệu quả nhiều kỹ thuật cao phục vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân

Bệnh viện đa khoa huyện Tiền Hải vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi cắt u xơ tiền liệt tuyến với nhiều ưu điểm vượt trội.

Bệnh nhân nam, 70 tuổi, hộ khẩu thường trú tại xã Nam Thịnh, huyện Tiền Hải nhập viện với các triệu chứng của bệnh u xơ tiền liệt tuyến hay còn gọi là phì đại lành tính tuyến tiền liệt. Bệnh nhân có tiền sử đái tháo đường điều trị thường xuyên. Sau khi thăm khám và hội chẩn, bệnh nhân được các Bác sỹ Bệnh viện đa khoa Tiền Hải tiến hành phẫu thuật nội soi. Dụng cụ nội soi rất nhỏ được vào tuyến tiền liệt qua niệu đạo để tiến hành phẫu thuật cắt bỏ các khối u xơ và hút bỏ u xơ ra ngoài cơ thể qua ống nội soi. Ưu điểm của phương pháp này là nhẹ nhàng, ít xâm lấn, khả năng hồi phục nhanh, ít biến chứng, thời gian mổ từ 30 đến 40 phút. Sau 5 ngày bệnh nhân có thể xuất viện và sinh hoạt bình thường.

Hiện nay, Bệnh viện đa khoa huyện Tiền Hải vẫn duy trì nhiều kỹ thuật cao như tán sỏi ngược dòng bằng laser, mổ thay khớp háng nhân tạo, thực hiện tầm soát ung thư, điều trị nam học, hiếm muộn… phục vụ hiệu quả nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân trong và ngoài huyện.

Đỗ Hà – Trí Tuệ

Năm 2022 : 271.304