Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Tiền Hải triển khai chương trình công tác Quý III năm 2023

Sáng ngày 11/7, Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Tiền Hải tổ chức Hội nghị Báo cáo kết quả kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm, triển khai chương trình công tác Quý III năm 2023. Đồng chí Đỗ Văn Trịnh - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Đỗ Văn Trịnh - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

6 tháng đầu năm 2023, Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Tiền Hải đã bám sát mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, các văn bản, Nghị quyết của HĐQT NHCSXH Trung ương, của tỉnh, tiếp tục chỉ đạo Ban giảm nghèo cấp xã, hội đoàn thể nhận ủy thác vốn vay. Ngân hàng Chính sách xã hội huyện thực hiện tốt Nghị định 78 của Chính phủ về cho vay người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn. Đến ngày 30/06/2023 nguồn vốn là trên 572 tỷ đồng, tăng so với 31/12/2022 là hơn 40 tỷ đồng (tỷ lệ tăng là 7,54%). Dư nợ thực hiện đến ngày 30/06/2023 đạt trên 567 tỷ đồng, dư nợ tăng so với 31/12/2022 là trên 34 tỷ đồng (tỷ lệ tăng là 6,50%). Công tác kiểm tra, giám sát của Ban đại điện HĐQT - NHCSXH huyện tiếp tục được quan tâm chú trọng, chất lượng kiểm tra được nâng cao. Đã kiểm tra 10 lượt điểm giao dịch, 29 lượt tổ tiết kiệm và vay vốn, đối chiếu thực tế 62 hộ với số tiền trên 3,4 tỷ đồng.

Ông Tạ Tiến Khẩn  - Giám đốc NHCSXH tỉnh Thái Bình trao Giấy khen của Chủ tịch HĐQT- NHCSXH Việt Nam cho bà Phạm Thị Huệ - Trưởng phòng TCKH  huyện

Quý III năm 2023, Ban đại diện HĐQT - NHCSXH huyện Tiền Hải tăng cường kiểm tra, giám sát thực hiện có hiệu quả các chương trình tín dụng theo NQ số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ nhằm đảm bảo cho vay đúng đối tượng thụ hưởng và phục hồi phát triển kinh tế - xã hội. Chỉ đạo các thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị cần bám sát chức năng, nhiệm vụ để tổ chức triển khai thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát đảm bảo hoàn thành 100% kế hoạch. Riêng đối với các thành viên là Chủ tịch UBND cấp xã quan tâm chỉ đạo việc thực hiện giám sát hoạt động tín dụng chính sách tại các xã, thị trấn. Kiểm tra công tác phối hợp giữa UBND cấp xã, các tổ chức hội đoàn thể nhận ủy thác với NHCSXH huyện trong thực hiện các chỉ tiêu giảm nợ xấu, lãi tồn đọng, nợ vay ké, triển khai huy động tiền gửi tiết kiệm dân cư tại điểm giao dịch xã. Ban thu hồi nợ cấp huyện phối hợp thực hiện nhiệm vụ được phân công, xử lý nợ xấu khi có đề xuất từ UBND các xã, thị trấn và NHCSXH huyện. UBND các xã, thị trấn thường xuyên rà soát nhu cầu vay vốn hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo theo Quyết định số 28/2015/QĐ-TTg, chỉ đạo bình xét xác nhận hộ đủ điều kiện có nhu cầu vay vốn để NHCSXH làm thủ tục giải ngân cho vay kịp thời, đúng đối tượng.

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Kế - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Phạm Thị Huệ - Trưởng Phòng TC-KH huyện được nhận Giấy khen của Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam vì đã có thành tích đóng góp vào kết quả hoạt động của Ngân hàng CSXH năm 2022.

Thu Hường

Năm 2024 : 234.669