A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Nam Phú tổ chức lễ cắt băng khánh thành đình làng Trung Thành

Sáng ngày 17/7/2022, xã Nam Phú tổ chức lễ cắt băng khánh thành đình làng Trung Thành. Về dự có lãnh đạo xã và đông đảo cán bộ, nhân dân, con em thôn Trung Thành đang sinh sống, học tập, công tác xa quê hương.

Xã Nam Phú cắt băng khánh thành đình làng Trung Thành

Theo phả tộc của một số dòng họ để lại thì đình làng Trung Thành đã có cách đây 120 năm. Đình thờ Thành Hoàng bản Cảnh và anh hùng dân tộc Quốc Công tiết chế Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn. Trong kháng chiến đình là nơi hoạt động của các chiến sỹ cách mạng. Ngôi đình được UBND tỉnh xếp hạng di tích LSVH tháng 10/2003. Do nhiều biến cố của thiên nhiên, của lịch sử ngôi đình đã xuống cấp nghiêm trọng. Nhằm gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa của quê hương, với chủ trương xã hội hóa xây dựng đình làng Trung Thành của con em và nhân dân trong làng, đến nay cán bộ và nhân dân trong thôn đã đoàn kết đồng lòng, khôi phục lại ngôi đình làng để làm nơi thờ tự những người có công với nước, với làng.

Đông đảo người dân địa phương về dự buổi lễ

Được khởi công xây dựng tháng 9/2021, đến nay đình Trung Thành đã hoàn thành với quy mô khang trang với tổng kinh phí 1,5 tỷ đồng. Trong đó kinh phí tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng số còn lại do nhân dân trong thôn đóng góp và ủng hộ của cá nhân, doanh nghiệp, con em xa quê. Công trình đã hoàn thành tạo thuận tiện cho việc sinh hoạt cộng đồng và tổ chức các hoạt động văn hóa trong thôn.

Thời gian tới, cán bộ và nhân dân trong thôn luôn phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất phấn đấu xây dựng, gìn giữ các giá trị truyền thống lịch sử văn hóa của quê hương, tích cực thi đua lao động sản xuất, đẩy mạnh các phong trào xây dựng NTM  tại địa phương.

Trần Hiền


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 87
Hôm qua : 868
Tháng 05 : 15.610
Năm 2024 : 205.159