Trao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Đông Quý

Chiều ngày 23/11, UB MTTQ huyện phối hợp với UBND xã Đông Quý tổ chức Khánh thành và bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo là bà Đặng Thị Tơ - thôn Ốc Nhuận, xã Đông Quý.

Lãnh đạo MTTQ huyện trao hỗ trợ cho gia đình bà Đặng Thị Tơ

Ngôi nhà cũ của bà Đặng Thị Tơ trải qua nhiều năm sử dụng đã bị xuống cấp nghiêm trọng. Tháng 3 năm 2022 do ảnh hưởng của đợt mưa to, nhà bị sập mái. Qua khảo sát, UBMTTQ xã Đông Quý đã hoàn thiện hồ sơ đề nghị với UBMTQ huyện xem xét, hỗ trợ xây dựng nhà ở đối với người có công, hưởng Huy chương kháng chiến chống Mỹ và là hộ có hoàn cảnh khó khăn. Ngôi nhà khởi công xây dựng từ tháng 4 đến tháng 9 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng trên diện tích 50 m2, với tổng nguồn vốn xây dựng là gần 163 triệu đồng. Trong đó, UBMTTQ huyện trích quỹ vì người nghèo của huyện hỗ trợ 30 triệu đồng, số tiền còn lại của gia đình và con cháu giúp đỡ.

Tại lễ Khánh thành, đại diện UBMTTQ huyện đã trao số tiền 30 triệu đồng cho gia đình bà Đặng Thị Tơ. Cùng với đó, các ngành đoàn thể từ xã đến thôn trao nhiều phần quà ý nghĩa.

Thu Hường

Năm 2024 : 202.902