A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhiều trường học trên địa bàn sôi nổi các hoạt động chào xuân Quý Mão

Nhiều trường học trên địa bàn sôi nổi các hoạt động chào xuân Quý Mão.

► Nhân dịp xuân Quý Mão 2023, sáng ngày 16/1 (tức ngày 25 tháng chạp), Trường THPT Hoàng Văn Thái tổ chức hoạt động trải nghiệm “Xuân yêu thương”. Tham gia hoạt động này 1.200 học sinh đến từ 42 lớp. Trong thời gian 60 phút, mỗi lớp sẽ hoàn thành thành phẩm gói từ 5 chiếc bánh chưng trở lên và trang trí lọ hoa, cành đào hoặc cành mai mang đặc trưng rực rỡ của ngày tết. Sản phẩm bánh chưng sau khi luộc chín sẽ được các lớp liên hoan thưởng thức hương vị ngày tết. Ngoài ra sẽ giành 50 chiếc bánh chưng cùng với phần quà của nhà trường tặng những học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở trường Tiểu học và THCS Nam Phú, THCS Nam Thịnh, Tiểu học và THCS Nam Hưng, Tiểu học và THCS Đông Phong, Tiểu học và THCS Vân Trường.

Học sinh trường THPT Hoàng Văn Thái trải nghiệm gói bánh chưng dịp Tết

Nhân dịp này, Trường Đại học Thái Bình tặng 10 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng. Trước đó, trường THPT Hoàng Văn Thái kêu gọi xã hội hóa được hơn 20 triệu đồng tặng 48 suất quà cho 48 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường, mỗi suất quà trị giá 400 nghìn đồng.

Ban Giám khảo chấm thành quả của các đội thi

► Nhân dịp tết nguyên đán Quý Mão 2023, sáng ngày 16/1, Trường Tiểu học và THCS Vũ Lăng đã tổ chức tặng quà cho 36 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá hơn 7 triệu đồng. Tuy số tiền không nhiều nhưng mang giá trị nhân văn cao, thể hiện sự quan tâm sẻ chia của nhà trường giành cho các em học sinh khi tết đến xuân về. Nhà may Tân Đệ tặng quà cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 400 nghìn đồng.

  Nhân dịp này, nhà trường khen thưởng cho 70 học sinh đạt thành tích cao trong học tập học kỳ I năm học 2022 - 2023.

Chiều ngày 17/1, Trường mầm non Đông Minh tổ chức chuyên đề “Rực rỡ sắc xuân” năm 2023. 


Trường mầm non Đông Minh tổ chức chuyên đề “Rực rỡ sắc xuân”

Tại đây, 125 học sinh khối 5 tuổi được chia làm 3 đội đã thể hiện những tiết mục đồng diễn múa hát, nhẩy vui nhộn với liên khúc hát về mùa xuân. Tiếp đó là các đội thiết kế tranh mùa xuân, làm và trang trí cành đào, gói bánh chưng ngày tết. Phần trò chơi, các đội thực hiện đua thuyền lễ hội truyền thống đầu năm; Nhẩy bao hố vận chuyển những hoa quả về đích và xếp mâm ngũ quả, cắm hoa ngày tết.


Trường mầm non Đông Minh tổ chức chuyên đề “Rực rỡ sắc xuân”

Thông qua chuyên đề “Rực rỡ sắc xân” đã xây dựng cho các em một buổi học trải nghiệm ý nghĩa, được hòa mình vào không gian, cảnh vật mùa xuân, hương vị ngày tết, hình thành cho trẻ tính tự lập và giữ gìn phát huy giá trị truyền thống văn hóa Việt Nam.

Thu Hường - Phạm Đông


Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 337
Hôm qua : 605
Tháng 05 : 19.960
Năm 2023 : 109.406