A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nam Trung đón Bằng Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh Đình làng Đại Đồng

Sáng ngày 6/11, UBND xã Nam Trung đã long trọng tổ chức lễ đón Bằng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh Đình làng Đại Đồng. Dự lễ có đồng chí Đỗ Văn Trịnh – Phó Chủ tịch UBND huyện, thủ trưởng các phòng, ban, ngành của huyện, các đồng chí lãnh đạo địa phương và đông đảo bà con nhân dân xã Nam Trung.

Đồng chí Đỗ Văn Trịnh - Phó Chủ tịch UBND Huyện trao Bằng Di tích lịch sử cho đại diện lãnh đạo xã Nam Trung

Đình làng Đại Đồng, xã Nam Trung được xây dựng vào cuối thế kỷ XVIII, đời vua Thành Thái, là nơi thờ các bậc thánh nhân và các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Nơi đây từng là nơi hoạt động cách mạng, đồng thời cũng là nơi diễn ra các hoạt động văn hóa của nhân dân trong thôn, làng. Kết thúc các cuộc chiến tranh dành độc lập cho dân tộc, làng Đại Đồng đã có 24 người con anh dũng hy sinh, 16 người để lại một phần xương máu nơi chiến trường, 5 người nhiễm chất độc da cam. Trải qua hơn 200 năm với sự tàn phá của chiến tranh, sự phong hóa của thời gian, ngôi đình đã xuống cấp. Được sự quan tâm của các cấp, các ngành và nhân dân địa phương, năm 2000 ngôi đình đã được trùng tu, tôn tạo, tái thiết trên nền cũ, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng tâm linh của nhân dân địa phương. Năm 2020, Đình làng được UBND tỉnh cấp Bằng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh. Đây không chỉ là niềm vui chung của cán bộ nhân dân xã Nam Trung mà còn là niềm mong mỏi của nhân dân Làng Đại Đồng.

Đông đảo người dân địa phương dự buổi lễ 

Được sự cho phép của UBND huyện, Phòng văn hóa thông tin huyện, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Nam Trung, Ban Quản lý di tích Đình làng Đại Đồng tổ chức lễ đón rước Bằng từ UBND xã về Đình làng. Lễ rước Bằng với sự tham gia đông đảo của cán bộ nhân dân trong xã.

Các nghi thức rước Bằng tại lễ đón nhận 

Việc đón nhận bằng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh Đình làng Đại Đồng là niềm vinh dự và tự hào của các thế hệ người dân xã Nam Trung. Đồng thời thông qua buổi lễ, nhằm tôn vinh, tuyên truyền, quảng bá sâu rộng giá trị di tích, khẳng định những giá trị văn hóa của đình làng Đại Đồng.

                                  Thu Hường – Phạm Tâm


Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 546
Hôm qua : 728
Tháng 02 : 20.375
Năm 2024 : 51.883