A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nam Cường tổ chức khai mạc Lễ hội truyền thống Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sáng ngày 24/3, Nam Cường đã tổ chức khai mạc Lễ hội truyền thống Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Vinh dự và tự hào cho Đảng bộ và nhân dân xã Nam Cường được đón Bác Hồ về thăm vào ngày 26/3/1962. Để lưu giữ dấu ấn của Người, năm 1995 Đền thờ Bác tại xã Nam Cường (nay là Khu lưu niệm chủ tịch Hồ Chí Minh) được xây dựng. Năm 2015, Đền thờ được Bộ Văn hóa Thể thao công nhận Di tích lịch sử cấp Quốc gia. 

Năm 2021, khu di tích được huyện Tiền Hải đầu tư trùng tu tôn tạo. Đền thờ trở thành nơi linh thiêng, hội tụ đời sống văn hóa, tinh thần và là niềm tự hào của nhân dân địa phương. Hàng năm vào ngày 26/3 cán bộ và nhân dân trong xã tổ chức Lễ báo công dâng Bác và cũng là nơi tổ chức nhiều hoạt động Chính trị -Văn hóa giáo dục tinh thần yêu nước, giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ mai sau.

Trong không khí trang nghiêm, Đoàn đã kính cẩn dâng hương dành một phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ vĩ đại trọn đời hy sinh cho đất nước và hạnh phúc của nhân dân. Trước anh linh của người, Đảng bộ và nhân dân Tiền Hải nói chung, xã Nam Cường nói riêng nguyện đoàn kết một lòng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị năm 2024, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Lễ hội truyền thống năm nay được diễn ra từ ngày 24 đến ngày 26/3 với các hoạt động văn nghệ, thể thao. Tổ chức thi đấu kéo co, bóng chuyền, cờ tướng và các trò chơi dân gian khác. Chương trình văn nghệ với chủ đề “Nam Cường ơn Bác” được diễn ra tại sân Đền thờ vào tối ngày 24, 25/3.

Nhân dịp này, Nam Cường cũng đã tổ chức mừng thọ cho 71 cụ cao niên. Đây là nét đẹp văn hóa truyền thống được Nam Cường duy trì tổ chức nhiều năm nay vào dịp Bác Hồ về thăm./.

Thu Hường - Lê Chinh


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 600
Tháng 05 : 13.359
Năm 2024 : 202.908