A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MTTQ Huyện trao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Đông Trung

Chiều ngày 12/12/2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện phối hợp với UBND xã Đông Trung tổ chức trao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Trần Thị Cậy, thôn Phong Lạc, xã Đông Trung.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện trao hỗ trợ cho gia đình

Gia đình bà Trần Thị Cậy thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, bản thân đã già yếu, kinh tế chủ yếu trông chờ vào mấy sào ruộng. Gia đình bà sống trong ngôi nhà cấp 4 do bố mẹ để lại từ xa xưa, đã bị xuống cấp nghiêm trọng. Trong khi đó chồng mất sớm, một mình nuôi con bị khuyết tật bẩm sinh. Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn, Ủy ban MTTQ huyện đã quyết định hỗ trợ gia đình bà Trần Thị Cậy để xây dựng ngôi nhà “Đại đoàn kết”. Sau một thời gian được khởi công xây dựng, đến nay, ngôi nhà đã hoàn thành đúng tiến độ, với diện tích 45 mét vuông, tổng trị giá 270 triệu đồng. Trong đó, UBMTTQ huyện hỗ trợ từ Quỹ Vì người nghèo của huyện 30 triệu đồng, Tổng đại lý sơn Tâm Hương HERO ATE đại diện đạo tràng phật tử chùa Long Hưng xã Nam Hưng  hỗ trợ gia đình số tiền 5 triệu đồng, số còn lại gia đình có và anh em dòng họ hỗ trợ. 

Đại diện đại lý sơn Tâm Hương HERO ATE trao quà cho gia đình

Tại lễ trao nhà Đại đoàn kết, đại diện UBMTTQ huyện đã trao số tiền 30 triệu đồng cho gia đình bà Trần Thị Cậy trước sự chứng kiến đông đảo của cán bộ, nhân thôn Phong Lạc. Cùng đó, cấp ủy chính quyền, các ngành đoàn thể từ xã đến thôn đã trao những phần quà có ý nghĩa, động viên gia đình ổn định cuộc sống, vươn lên phát triển kinh tế.

                                                            Thu Hường


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.514
Hôm qua : 2.031
Tháng 04 : 38.710
Năm 2024 : 166.823