A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lớp bồi dưỡng đối với công chức ngạch chuyên viên cao cấp và tương đương năm 2023 nghiên cứu thực tế tại huyện Tiền Hải

 

Sáng ngày 25/11, 30 học viên Lớp bồi dưỡng đối với công chức ngạch chuyên viên cao cấp và tương đương năm 2023 đã tổ chức buổi nghiên cứu thực tế tại huyện Tiền Hải. Đây là chương trình nằm trong kế hoạch đào tạo của Sở Nội vụ phối hợp với Học viện hành chính Quốc gia, nhằm giúp học viên củng cố kiến thức, gắn lý luận với thực tiễn, đáp ứng yêu cầu đào tạo cán bộ trong tình hình mới. Chương trình nghiên cứu thực tế cũng giúp học viên nắm bắt thực tiễn, học hỏi kinh nghiệm để vận dụng có hiệu quả vào quá trình công tác, thực hiện nhiệm vụ.

 

Tại buổi làm việc, các học viên đã được đồng chí Hoàng Việt Huy - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện thông tin khái quát về đặc điểm điều kiện tự nhiên, tình hình phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

 Theo đó, Tiền Hải là huyện ven biển, có lợi thế trong phát triển đánh bắt, nuôi trồng, chế biến thủy hải sản; có ngành công nghiệp phát triển sớm với Khu công nghiệp và các cụm công nghiệp, sản phẩm chủ lực là sứ, thủy tinh, may mặc, gạch ceramic; ngành nông nghiệp hướng tới chất lượng, hiệu quả với hơn 50% diện tích cấy giống lúa chất lượng cao; thương mại, dịch vụ, du lịch phát triển nhanh. Đặc biệt, Tiền Hải nằm trong Khu kinh tế Thái Bình với nhiều công trình trọng điểm của tỉnh, nguồn nhân lực dồi dào, công tác cải cách hành chính được thực hiện có hiệu quả đã và đang thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Về mặt xã hội, người dân Tiền Hải có đời sống tinh thần phong phú, đa dạng, đậm đà bản sắc dân tộc với 3 tôn giáo chính là Phật giáo, Thiên chúa giáo và đạo Tin lành. Y tế, giáo dục phát triển qua từng năm. Đời sống của người dân được cải thiện. Tỷ lệ hộ nghèo hiện nay giảm còn 1,63%, hộ cận nghèo giảm còn 1,82%, thấp hơn bình quân chung của tỉnh.

Sau khi trao đổi thông tin về tình hình phát triển kinh tế xã hội của địa phương, các học viên đã tham quan, dâng hương tại Khu lưu niệm Doanh điền sứ Nguyễn Công Trứ thị trấn Tiền Hải, Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Nam Cường, thăm quan mô hình nuôi thủy sản tại xã Đông Minh.

Đỗ Hà - Lê Chinh

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 839
Hôm qua : 9.368
Tháng 07 : 77.667
Năm 2024 : 318.673