A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khởi công xây dựng "ngôi nhà nhân ái" cho hộ nghèo

 Sáng 17/7, tại xã Tây Tiến đã diễn ra lễ khởi công xây dựng "ngôi nhà nhân ái" cho gia đình anh Phạm Văn Thắng ở thôn Tân Lập. 

Gia đình anh Thắng thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Anh Thắng thường xuyên bị ốm đau. Vợ anh Thắng không biết chữ, là lao động chính. Công việc hàng ngày của chị là đi bắt ốc để bán. Mỗi ngày chị kiếm được 20-25 nghìn đồng từ tiền đi bắt ốc bươu vàng và đó là nguồn thu nhập chính của gia đình anh chị. Anh chị sinh được hai con gái, cháu lớn học lớp 7, đã biết phụ mẹ đi bắt ốc và nấu cơm; cháu nhỏ sinh năm 2012 nhưng chậm chạp không thể đến trường.

Gia đình anh Thắng đang ở trong gian nhà khoảng 15m2 được xây bằng tiền hỗ trợ hộ nghèo, trên phần đất mượn của bố mẹ. Căn nhà hiện đã quá xuống cấp, bị dột nát nghiêm trọng.

Trước hoàn cảnh đó, Nhà báo Nguyễn Khuê (Tạp chí Đời sống và Pháp luật) đã đề xuất với chính quyền địa phương phối hợp tổ chức vận động quyên góp xây dựng "ngôi nhà nhân ái" giúp đỡ gia đình anh Phạm Văn Thắng. Đồng thời UBND xã Tây Tiến đã làm tờ trình đề nghị UBMTTQ huyện hỗ trợ cho hộ anh Phạm Văn Thắng 30 triệu đồng. Sau nửa tháng vận động, tổng số tiền được các nhà hảo tâm ủng hộ là 195,5 triệu đồng. Theo dự toán xây dựng ngôi nhà mới có tổng diện tích 52m2 khép kín, dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 9/2021.

Trần Hiền


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 74
Hôm qua : 868
Tháng 05 : 15.597
Năm 2024 : 205.146