A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khởi công nhà tình nghĩa cho Cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn xã Đông Long

Sáng ngày 18/5, Tỉnh đoàn Thái Bình, Thành đoàn Hà Nội, Hội sinh viên Thành phố Hà Nội, Huyện đoàn Tiền Hải, Đoàn thanh niên xã Đông Long phối hợp tổ chức Khởi công công trình nhà tình nghĩa cho bà Hồ Thị Lan, Cựu Thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn xã Đông Long. Về dự có đồng chí Nguyễn Bá Cát, Uỷ viên BCH TW Đoàn, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, đồng chí Hoàng Văn Tuý, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện. 

 

Cựu thanh niên xung phong Hồ Thị Lan, sinh năm 1953, hiện ở thôn Hưng Long Bắc xã Đông Long. Bà Lan sống một mình, hoàn cảnh khó khăn, tuổi khá cao nên thường xuyên đau ốm. Bà ở trong căn nhà cấp 4, đã xuống cấp nghiêm trọng. Trước hoàn cảnh thực tế của bà Lan, Huyện Đoàn Tiền Hải đã đề xuất với Tỉnh Đoàn xin kinh phí hỗ trợ 70 triệu đồng để xây nhà tình nghĩa cho bà Lan với diện tích hơn 60 m2. Dự kiến, kinh phí để xây dựng gần 200 triệu đồng. Phần còn lại do gia đình, họ hàng và bà con hàng xóm đóng góp ủng hộ.

   Khi căn nhà mới được hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ là nguồn động viên tinh thần, giúp cho bà Lan vượt khó vươn lên trong cuộc sống. Hỗ trợ kinh phí xây, sửa nhà cho các đối tượng chính sách là một trong những hoạt động thiết thực, thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", được các cấp bộ Đoàn trong tỉnh tích cực thực hiện trong thời gian qua. 

  Cũng trong sáng ngày 18/5, Lãnh đạo tỉnh Đoàn, Lãnh đạo huyện và huyện Đoàn đã xuống thăm và trao tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Nhớn thôn Quý Đức xã Đông Xuyên, trao tặng suất quà trị giá 1 triệu đồng.

Trần Hiền

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 50
Hôm qua : 374
Tháng 06 : 22.640
Năm 2024 : 234.653