A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khánh thành và bàn giao Nhà tình nghĩa cho cựu thanh niên xung phong Hoàng Thị Hải xã Tây Lương

Sáng 26/7, UBND xã Tây Lương phối hợp với Trung đoàn 8 - Sư đoàn 395, Quân khu 3 tổ chức Khánh thành và bàn giao “Nhà tình nghĩa” cho gia đình bà Hoàng Thị Hải - thôn Nghĩa, là thanh niên xung phong trong kháng chiến chống Mỹ.

Đại tá Bùi Bạch Đằng - Phó Chính ủy Sư đoàn 395 trao tặng số tiền hỗ trợ 80 triệu đồng cho bà Hải

Bà Hoàng Thị Hải là cựu thanh niên xung phong từng tham gia phục vụ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Hiện hoàn cảnh bà Hải rất khó khăn, sống đơn thân trong ngôi nhà tạm bợ. Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn, thông qua địa phương, Trung đoàn 8, Sư đoàn 395 đã hỗ trợ một phần kinh phí để làm ngôi nhà mới cho bà. Ngôi nhà được khởi công từ cuối tháng 4/2022, đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, với diện tích hơn 60 m2, tổng số tiền hơn 300 triệu đồng. Trong đó, Sư đoàn 395 hỗ trợ 80 triệu đồng và 350 ngày công lao động, số còn lại đi anh em con cháu hỗ trợ.

Lãnh đạo BCH Quân sự huyện Tiền Hải trao quà cho bà Hải

Lãnh đạo xã Tây Lương trao hỗ trợ cho bà Hải

 Ngôi “Nhà tình nghĩa” của bà Hoàng Thị Hải được khánh thành và bàn giao vào đúng dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ, là hoạt động thiết thực của cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 8, tri ân những đóng góp của các thế hệ đi trước cho độc lập dân tộc và hạnh phúc của nhân dân.

Thu Hường – Trí Tuệ


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 69
Hôm qua : 431
Tháng 12 : 1.386
Năm 2023 : 239.658