A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khánh thành nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

Sáng ngày 5/5, UBMTTQ huyện phối hợp với UBND xã Nam Thanh, Nam Chính tổ chức Khánh thành nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo là hộ ông Tạ Văn Phú - thôn Tiến Lợi, xã Nam Thanh và hộ anh Đỗ Văn Long - thôn Thủ Chính, xã Nam Chính.

Trao hỗ trợ cho hộ gia đình ông Tạ Văn Phú

Hộ ông Tạ Văn Phú – thôn Tiến Lợi xã Nam Thanh thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn, hai vợ chồng già hay ốm đau không lao động nặng được, trong khi đó còn phải nuôi 4 miệng ăn trong gia đình. Thấu hiểu, sẻ chia, thông qua UBMTTQ xã, UB MTTQ huyện đã xem xét trích quỹ vì người nghèo 30 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ ông Tạ Văn Phú. Sau hơn 3 tháng thi công, đến nay ngôi nhà đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng với diện tích 65 mét vuông, tổng trị giá 170 triệu đồng. Ngoài sự hõ trợ của UBMMTQ Huyện, anh Đặng Văn Thạnh cháu bà Phú ủng hộ 110 triệu đồng, ông Đinh Duy Bốn cùng thôn với gia đình ủng hộ 1 tivi, 1 máy điều hòa, 1 máy nóng lạnh tổng trị giá 20 triệu đồng.

Trao hỗ trợ cho hộ gia đình anh Đỗ Văn Long

Gia đình Anh Đỗ Văn Long - thôn Thủ Chính, xã Nam Chính có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bản thân anh Long bị bệnh thần kinh nhiều năm nay, một mình vợ lao động nuôi chồng và hai con nhỏ. Trước đây gia đình anh Long không có nhà, không có đất phải đi ở nhờ xã khác. Khi bố mẹ chia cho mảnh đất nhỏ, UBMTTQ xã đã vận động gia đình và người thân chung tay xây dựng cho gia đình anh Long ngôi nhà đại đoàn kết với diện tích 40 mét vuông, tổng trị giá 120 triệu đồng.

Tại lễ Khánh thành bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo và hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, UBMTTQ huyện đã trao số tiền hỗ trợ mỗi hộ 30 triệu đồng trước sự chứng kiến của cấp ủy chính quyền địa phương hai xã và cán bộ nhân dân thôn Tiến lợi xã Nam Thanh, thôn Thủ Chính, xã Nam Chính. Hai hộ còn nhận được nhiều sự quan tâm của các ngành, đoàn thể từ xã đến thôn và bà con làng xóm.

 Được ở trong ngôi nhà ấm tình đoàn kết, đời sống của các hộ nghèo, hộ cận nghèo và các hộ có hoàn cảnh khó khăn từng bước được cải thiện, phấn đấu vươn lên phát triển kinh tế. Đây cũng là hoạt động thiết thực của UB MTTQ huyện hướng tới kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm Nam Cường - Tiền Hải và kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh./.

                                                         Thu Hường


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 202
Hôm qua : 1.075
Tháng 06 : 12.862
Năm 2024 : 224.875