A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiệu quả mô hình nuôi ếch Thái Lan

Mô hình nuôi ếch Thái Lan của ông Đặng Văn Giáp, xã Đông Hoàng, huyện Tiền Hải, tuy không phải là mô hình mới nhưng cách làm và hiệu quả từ mô hình này nhiều nông dân trong tỉnh có thể học hỏi, áp dụng được.

Mô hình nuôi ếch Thái Lan của ông Đặng Văn Giáp, xã Đông Hoàng, huyện Tiền Hải, tuy không phải là mô hình mới nhưng cách làm và hiệu quả từ mô hình này nhiều nông dân trong tỉnh có thể học hỏi, áp dụng được.

Tận dụng ao nuôi cá, ông Đặng Văn Giáp, xã Đông Hoàng, huyện Tiền Hải đã mua lưới dựng lồng và thả ếch thương phẩm. Ông Giáp đã chi 50 triệu đồng để làm lồng và mua ếch giống. Qua tìm hiểu về cách nuôi các loại ếch, ông Giáp đã chọn nuôi ếch Thái Lan.

   Ông Đặng Văn Giáp - Xã Đông Hoàng: Chọn ếch Thái Lan, chọn con to đồng đều, khỏe mạnh. Thức ăn là cám phải từ công ty có địa chỉ rõ ràng. Kiểm tra ếch để tách con to ra, tránh hiện tượng ăn thịt lẫn nhau.

  Trước đây, ông Giáp đã từng nuôi lợn, nhưng hiệu quả không cao. Năm 2015, ông Giáp tìm hiểu kỹ hơn và chọn nuôi giống ếch Thái Lan và nuôi thử nghiệm thấy loài này dễ nuôi mà hiệu quả kinh tế lại cao nên ông tiếp tục tăng lượng con nuôi. Lúc đầu có hơn 1000 con đến nay, ông Giáp đã nuôi tới 5 vạn con. Để nuôi ếch đạt hiệu quả cao, ông Đặng Văn Giáp bật mí cho biết: Loại ếch này ít bệnh nên ông chỉ dùng tỏi, ớt pha phun vào người ếch bệnh. Tăng cường cho ếch ăn thêm 2 bữa mỗi ngày, bổ sung lượng đạm bằng cách cho thêm trứng vịt, giun quế.

Với cách nuôi gối lứa, tháng nào, ông Đặng Văn Giáp cũng có ếch thương phẩm xuất bán. Bình quân mỗi tháng, ông Giáp xuất bán 1,5 tấn ếch, với giá bán 50.000 đồng/kg. Tuy nhiên, có thời điểm giá bán ếch xuống thấp dưới 40.000 đồng/kg, nếu tính bình quân mỗi năm, ông Giáp có lãi trên 200 triệu đồng. Hiện nay, ếch của gia đình ông Giáp được thương lái đến tận nhà mua vì ếch đẹp và đồng đều.

   Ông Bùi Hải Triều - Phó CT Hội nông dân huyện Tiền Hải: Qua Hội nông dân xã, chúng tôi biết được mô hình nuôi ếch của anh Vinh rất hiệu quả. Trong thời gian tới, chúng tôi  tổ chức cho Hội viên nông dân tiêu biểu của các xã đi  tham quan học hỏi kỹ thuật về có thể  xây dựng mô hình và nhân rộng

Nuôi ếch thịt là mô hình được kết hợp trong việc tận dụng vùng mặt nước ao của mô hình chăn nuôi tổng hợp. Theo các hộ chăn nuôi ếch thì đầu ra của con ếch rộng mở, ếch chưa đủ cung cấp cho thị trường. Do vậy, khi có mặt ao, nông dân hoàn toàn có thể nuôi ếch để mang lại nguồn kinh tế cao cho gia đình.

Theo Thaibinhtv.vn


Nguồn:tienhaitb.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.580
Hôm qua : 2.031
Tháng 04 : 38.776
Năm 2024 : 166.889