A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn thanh niên Đông Xuyên trao sổ tiết kiệm 30 triệu đồng cho 2 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Thực hiện sự chỉ đạo của BTV huyện đoàn Tiền Hải về việc tổ chức chương trình “Tình nguyện mùa đông năm 2021”, vừa qua BCH Đoàn xã Đông Xuyên đã gửi thư kêu gọi tới những tấm lòng hảo tâm và giới thiệu một địa chỉ có hoàn cảnh khó khăn đang rất cần sự quan tâm giúp đỡ của cộng đồng. Đó là hai chị em Roãn Thị Khánh Linh và Roãn Thành Luân, đang cư trú tại xóm 5 thôn Quý Đức - xã Đông Xuyên - Huyện Tiền Hải. Hiện nay Linh đang học lớp 7 và Luân đang học lớp 2 trường Tiểu học và Trung học Cơ sở xã Đông Xuyên.

Cách đây 5 năm, do mắc căn bệnh hiểm nghèo, bố của các em đã qua đời. Chồng chết, con còn nhỏ dại, hai bên gia đình nội ngoại kinh tế đều khó khăn, mẹ của hai em đã chẳng quản khó khăn vất vả, ngày đêm sớm tối vừa làm ruộng vừa chăn nuôi để lấy tiền trang trải khoản nợ nần trong lúc chạy chữa cho chồng đi viện và nuôi dạy con cái. Cuối năm 2020, mẹ các em lại phát hiện mình bị mắc bệnh xơ gan cổ chướng. Hơn một năm trời mắc bệnh cùng bao nhiêu tiền của tiêu tốn nhưng cũng không giữ chị ở lại cùng với các con, chị ra đi để lại hai con còn nhỏ thơ dại rất cần được cưu mang, chăm sóc.

Trong hơn 2 ngày (07- 09/12/2021), BCH Đoàn thanh niên xã Đông Xuyên đã vận động và đón nhận tình cảm của các nhà hảo tâm với tổng số tiền đã tiếp nhận là: 33.963.272 đ. Chiều ngày 9/12, BCH Đoàn xã tổ chức trao số tiền trên với sổ tiết kiệm trị giá 30.000.000₫, số tiền còn lại mua nhu yếu phẩm cần thiết cho 2 em.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa được Đoàn thanh niên xã Đông Xuyên triển khai nhằm hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông năm 2021”, lan tỏa tinh thần tình nguyện, tương thân tương ái trong cộng đồng, thể hiện sự chung tay và ý thức trách nhiệm của thanh niên Đông Xuyên. Qua đó, giúp các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thêm động lực, động viên các em vượt qua giai đoạn mất mát, khó khăn, tiếp tục nỗ lực, phấn đấu học tập để trở thành công dân có ích cho xã hội.

Ngọc Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.631
Hôm qua : 2.031
Tháng 04 : 38.827
Năm 2024 : 166.940