A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Camera an ninh - góp phần đảm bảo trật tự xã hội

Để tăng cường công tác giữ gìn an ninh trật tự, phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an xã Tây Ninh đã tham mưu cho UBND xã thành lập mô hình “Camera an ninh” trên địa bàn.

Thời gian qua, tình hình ANTT trên địa bàn xã Tây Ninh cơ bản ổn định, không phát sinh các vụ việc phức tạp kéo dài, tuy nhiên vẫn tiềm ẩn một số yếu tố liên quan đến ANTT, nhất là trình trạng trộm cắp vặt, đánh nhau gây mất trật tự, đổ rác sai quy định, xe vận chuyển làm rơi vãi đất đá, vật liệu trên đường...

Hệ thống camera được lắp đặt tại các khu vực trục chính của xã

Hiện nay, trên địa bàn xã đã có 15 mắt camera được lắp đặt tại trục đường của xã và các thôn tập trung vào các trục đường chính như: khu vực trường học, ngã 3, ngã 4 các điểm giáp danh các xã và các điểm có nguy cơ xảy ra mất ANTT, ATGT… Hệ thống camera sử dụng công nghệ ghi hình chuyển động, ban đêm có đèn soi hồng ngoại đảm bảo chất lượng hình ảnh lưu trữ.

Những hình ảnh thu nhận được từ hệ thống camera an ninh không chỉ góp phần phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm mà còn là cơ sở, dữ liệu để lực lượng Công an truy xét dấu vết tội phạm, thu thập chứng cứ, phục vụ quá trình điều tra phá án, giữ gìn an ninh trật tự, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Việc triển khai thực hiện mô hình “Camera an ninh” nhằm huy động sức mạnh của cả chính quyền địa phương và toàn dân, qua đó ứng dụng và phát huy các thành tựu khoa học, kỹ thuật, công nghệ thông tin vào công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và các tai tệ nạn xã hội một cách có hiệu quả, góp phần đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng nếp sống văn hoá, tự giác chấp hành luật, quy định của địa phương.

Mô hình “Camera an ninh” đã lựa chọn các gia đình xung quanh khu vực lắp đặt camera có trách nhiệm thường xuyên giám sát, theo dõi và bảo quản hệ thống camera và kịp thời báo cáo cho Công an xã Tây Ninh về tình hình hoạt động của các mắt camera. Mô hình đã được sự ủng hộ nhiệt tình của người dân trên địa bàn.


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.144
Hôm qua : 1.826
Tháng 07 : 48.284
Năm 2024 : 289.290