A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Uỷ ban nhân dân huyện tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch chuyển đổi số năm 2024 và mô hình phòng họp không giấy tờ

Sáng ngày mùng 7 tháng 3, Uỷ ban nhân dân huyện tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch chuyển đổi số năm 2024 và mô hình phòng họp không giấy tờ. Đồng chí Hoàng Việt Huy - Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban nhân dân huyện chủ trì hội nghị.

  

Thực hiện chương trình chuyển đổi số quốc gia, năm 2023, Uỷ ban nhân dân huyện đã ban hành các Quyết định, kế hoạch triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện mục tiêu về công tác chuyển đổi số trên địa bàn và đạt được một số kết quả nhất định. 32/32 xã, Thị trấn thành lập Tổ công nghệ số cộng đồng cấp xã; 173/173 thôn, tổ dân phố thành lập Tổ công nghệ số cộng đồng cấp thôn với tổng số 1524 thành viên. Nguồn nhân lực thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số thường xuyên được tập huấn, tiếp cận với các thông tin, phần mềm mới.

  Cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin phục vụ nhiệm vụ chuyển đổi số trong các cơ quan Nhà nước được đầu tư; hạ tầng băng rộng cáp quang, kết nối Internet được phủ sóng đến 100% xã, thị trấn. Các ứng dụng, nền tảng phục vụ chính quyền số được khai thác triệt để. Năm 2023 tỷ lệ hồ sơ xử lý trực tuyến đạt 90%; tỷ lệ số hóa kết quả giải quyết thủ tục hành chính đạt 88%; 99,85% văn bản điện tử có ký số và chứng thực. Nhận thức của người dân, doanh nghiệp về chuyển đổi số đã có những thay đổi rõ rệt, góp phần đưa công cuộc này phát triển mạnh mẽ.

  Năm 2024, huyện nhà đề ra mục tiêu: 80% hồ sơ công việc tại cấp huyện và 60% hồ sơ tại cấp xã được xử là trên môi trường mạng; tỷ lệ văn bản điện tử có chứng thực số và ký số đạt 99% trở lên; 50% doanh nhỏ và vừa sử dụng nền tảng số; từng bước nâng cao cơ sở hạ tầng số, nền tảng số. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, người dân, hình thành văn hóa số, tạo điều kiện tiếp cận các dịch vụ chính quyền số hiệu quả.

  Các đại biểu dự hội nghị cũng đã đưa ra ý kiến; những tồn tại, khó khăn khi triển khai chuyển đổi số tại cơ sở. Từ đó tìm giải pháp khắc phục để đặt mục tiêu chuyển đổi số trên địa bàn trong năm 2024.

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hoàng Việt Huy - Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Phát triển Chính quyền số nhằm nâng cao hiệu quả, hiệu lực hoạt động của bộ máy chính quyền các cấp. Do vậy, căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, địa phương và hướng dẫn, chỉ đạo của Sở, ngành cấp trên để tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm và phân công thực hiện Kế hoạch chuyển đổi số của huyện năm 2024, cần tập trung vào thực hiện hiệu quả, nâng cao chất lượng các nhiệm vụ: Kinh tế số, Thể chế số, Hạ tầng, dữ liệu, nền tảng số, Nhân lực số, An toàn thông tin mạng, Chính quyền số, Kinh tế số, Xã hội số. Đánh giá công tác chuyển đổi số của từng đơn vị, từ đó có giải pháp thực hiện phù hợp với thực tế công việc, lĩnh vực. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền sâu rộng đến người dân và doanh nghiệp; phát hiện, tôn vinh, phổ biến các câu chuyện, bài học, mô hình chuyển đổi số thành công.

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, UBND huyện triển khai các nội dung liên quan đến việc tổ chức “ Phòng họp không giấy tờ”. Đây là phần mềm hỗ trợ tổ chức các cuộc họp theo phương thức truyền thống trên môi trường mạng nhằm nâng cao chất lượng các cuộc họp trong hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước ở các cấp, các ngành và các đơn vị khác.

Hồng Thắm


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 379
Hôm qua : 716
Tháng 05 : 18.303
Năm 2024 : 207.852