Tiền Hải: Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác thi đua - khen thưởng

Chiều ngày 12/6, UBND huyện Tiền Hải phối hợp với Ban thi đua khen thưởng Sở Nội vụ tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác thi đua - khen thưởng năm 2024. Đồng chí Hoàng Việt Huy- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đến dự .

Tại hội nghị, các đại biểu là lãnh đạo, công chức, viên chức làm công tác thi đua khen thưởng của các phòng, ban, đơn vị, xã, thị trấn và các tổ chức xã hội đặc thù đã được nghe báo cáo viên ban thi đua khen thưởng Sở nội vụ Thái Bình truyền đạt các nội dung cơ bản của Luật thi đua khen thưởng năm 2022. Trong đó nhấn mạnh một số điểm mới như: thực hiện phân cấp, phân quyền mạnh hơn trong công tác thi đua, khen thưởng.

Thể hiện rõ nguyên tắc: Thành tích đến đâu, khen đến đó. Đưa phong trào thi đua thực sự thiết thực, hướng về cơ sở, hạn chế hình thức trong thi đua. Chú trọng khen thưởng tập thể ở cơ sở, công nhân, nông dân, người lao động trực tiếp, cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang. Giải quyết vướng mắc trong khen thưởng ở khu vực ngoài nhà nước và kinh tế tư nhân. Giải quyết căn bản những vướng mắc trong tiêu chuẩn danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng.

Mở rộng đối tượng khen thưởng người nước ngoài có nhiều đóng góp cho đất nước Việt Nam. Bổ sung hình thức khen thưởng kháng chiến Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang”. Thực hiện cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý công tác thi đua, khen thưởng. Hướng dẫn về tiêu chuẩn khen thưởng; khen thưởng đối với Cụm, Khối thi đua và hồ sơ đề nghị khen thưởng; hướng dẫn viết báo cáo thành tích đề nghị khen thưởng. Đồng thời giải đáp các ý kiến của các học viên về công tác thi đua, khen thưởng.

Thông qua lớp bồi dưỡng nâng cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, đặc biệt là người đứng đầu trong việc lãnh đạo, chỉ đạo phong trào thi đua và triển khai thực hiện Luật thi đua, khen thưởng, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu ququản lý nhà nước về thi đua, khen thưởng.

Trần Hiền - Phạm Tâm

Năm 2024 : 289.131