A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vũ Lăng ra mắt mô hình tự quản "Xã an toàn về ma túy"

Sáng ngày 18/10/2022, xã Vũ Lăng đã ra mắt mô hình: Xã an toàn về ma túy, mô hình tổ dân phòng PCCC, cứu hộ cứu nạn và tập huấn kỹ năng PCCC. Dự lễ ra mắt có lãnh đạo công an tỉnh, công an huyện và các thành viên của tổ tự quản.

Lãnh đạo Công an huyện tặng hoa chúc mừng các tổ tự quản

Các đại biểu dự hội nghị

Vũ Lăng không có đường quốc lộ, tỉnh lộ chạy qua, nhưng có địa bàn tiếp giáp Thị trấn, xã Tây Lương và 2 huyện Kiến Xương, Thái Thụy.  Nhiều năm qua, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn Vũ Lăng ổn định, không có tội phạm về ma túy. Tuy nhiên, địa bàn là nơi lưu thông sang các huyện khác, trung tâm thị trấn. Nhằm nâng cao vai trò trách nhiệm của người dân, tăng cường mối quan hệ giữa người dân và công an xã, Vũ Lăng đã xây dựng 5 mô hình Xã an toàn về ma túy ở cả 5 thôn Tam Đồng, Hưng Đạo, Thường Kiệt, Trưng Vương và Lê Lợi. Mỗi tổ có 9 thành viên gồm 1 tổ trưởng, 1 tổ phó và các thành viên. Nhiệm vụ của tổ là tập trung tuyên truyền, giáo dục đến từng hộ dân trong thôn ký cam kết không để con em, người thân trong gia đình tàng trữ, mua bán sử dụng trái phép chất ma túy; ngăn chặn tội phạm ma túy xâm nhập vào địa bàn xã. Các mô hình được hoạt động theo nội quy quy chế cụ thể đã được Đảng ủy xã thông qua.

Cán bộ công an huyện hướng dẫn người dân nghiệp vụ, thực hành PCCC

Tại hội nghị, đồng chí trung tá Hà Thái Sơn, đội trưởng Đội PCCC công an huyện Tiền Hải cũng đã tập huấn công tác PCCC và hướng dẫn nghiệp vụ, thực hành công tác cứu hộ cứu nạn khi xảy ra cháy.

Nguyễn Hường - Trí Tuệ


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 899
Hôm qua : 9.368
Tháng 07 : 77.727
Năm 2024 : 318.733