UBND Huyện Tiền Hải: Tổ chức cuộc họp nghe báo cáo kết quả thực hiện chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội

Sáng ngày 8/5, Tiền Hải tổ chức cuộc họp nghe báo cáo kết quả thực hiện chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đồng chí Hoàng Văn Túy- Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì cuộc họp.

Trong thời gian từ (16/7/2017- 16/4/2018) trên địa bàn 5 xã thực hiện đề án “ chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội” là Thị Trấn, Đông Minh, An Ninh, Tây Lương, Nam Trung xảy ra 37 vụ phạm pháp hình sự. Giảm 24 vụ so với thời điểm trước khi chuyển hóa. Trong đó, nổi lên là trộm cắp tài sản, 13 vụ, đánh bạc 13 vụ, cố ý gây thương tích 5 vụ, đánh nhau 3 vụ, mại dâm 1 vụ, hủy hoại tài sản 1. 3/5 địa bàn đạt 60% (Thị Trấn, An Ninh, Nam Trung) chỉ tiêu thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm do Bộ đề ra. Tỷ lệ điều tra khám phá tội phạm cao  như xã An Ninh, số vụ phạm pháp hình sự xảy ra trên các địa bàn cơ bản giảm hẳn ( trừ xã Đông Minh). Công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật cho người dân đạt 97%, hầu hết các thôn, xóm đều xây dựng mô hình tự quản về an ninh trật tự.

Bên cạnh những kết quả đạt được thì công tác chuyển hóa trong thời gian qua vẫn còn một số tồn tại, hạn chế đó là số địa bàn chưa đạt chỉ tiêu chuyển hóa địa bàn do Bộ đề ra vẫn còn cao 2/5 địa bàn ( chiếm 40%), công tác tuần tra, kiểm soát mặc dù thực hiện nhiều nhưng kết quả không cao, một số mô hình tự quản hoạt động chưa thực sự hiệu quả, tỷ lệ điều tra khám phá tội phạm một số địa bàn còn ở mức thấp ( Đông Minh 37.5%).

Tại cuộc họp các ý kiến phát biểu, tham luận đã nêu bật thực trạng diễn biến tình hình  an ninh trật tự trên địa bàn các xã, thị trấn trước thời điểm chuyển hóa; công tác phối hợp giữa các cơ quan, đoàn thể; công tác tổ chức đấu tranh, trấn áp tội phạm; những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện thực tế tại cơ sở.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Hoàng Văn Túy- - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã đánh giá cao kết quả trong việc thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về trật tự xã hội trên địa bàn huyện thời gian qua. Đồng chí nêu rõ những việc đã làm được, chưa làm được, khó khăn, vướng mắc, nguyên nhân trong thực hiện công tác chuyển hóa trên địa bàn. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đó là : Thời gian tới, tình hình tội phạm ngày càng diễn biến phức tạp, tính chất và thủ đoạn mới tinh vi, vì vậy Ban chỉ đạo, cấp ủy, chính quyền các địa phương nhất là 5 xã tham gia đề án “chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội” cần tiếp tục huy động các ban, ngành, đoàn thể và quần chúng nhân dân tham gia đấu tranh, phòng, chống tội phạm phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị tham gia thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự. Công an huyện phối hợp với lực lượng công an xã làm tốt công tác quản lý địa bàn, quản lý đối tượng. Làm tốt công tác phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ Quốc. Phát huy hiệu quả các hình thức tuyên truyền, nghiên cứu, triển khai các hình thức khác lồng ghép trong các buổi sinh hoạt chi bộ, họp dân….Rút kinh nghiệm, nhân rộng các mô hình hoạt động hiệu quả, củng cố các lực lượng ở cơ sở, phát huy vai trò của lực lượng công an viên, bảo vệ dân phố, dân quân tự vệ. Thường xuyên mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tập trung vào các địa bàn, đối tượng trọng điểm, kết hợp giữa phòng ngừa và trấn áp tội phạm./.

Trần Hiền

Nguồn:tienhaitb.gov.vn Copy link