A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Từ ngày 1/10, phân cấp đăng ký xe máy, xe đạp điện về các xã, thi trấn

Ngày 21 tháng 9 năm 2022 , Bộ công an đã có Quyết định số 6931 về việc thí điểm triển khai phân cấp công tác đăng ký xe. Theo đó tổ chức thí điểm phân cấp công tác đăng ký cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, kể cả xe máy điện (gọi tắt là xe mô tô) cho công an cấp xã. Điều kiện là số xe đăng ký hàng năm  đạt từ 150 xe trở lên/năm (tính trung bình trong 3 năm gần nhất). Thời gian thực hiện tổ chức thí điểm đăng ký xe mô tô từ ngày 1 tháng 10 năm 2022 đến ngày 21 tháng 5 năm 2023

Ảnh minh họa

Căn cứ vào quy định, và điều kiện thực tế về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, huyện nhà có 26 /31 xã  đủ điều kiện cấp đăng ký xe mô tô cho người dân. Còn 4 xã là Đông Xuyên, Tây Tiến, Vũ Lăng, Tây Phong. Đối với công dân của những xã này, khi có nhu cầu thì công dân Tây Phong về UBND xã Nam Hà để đăng ký, công dân xã Tây Tiến thì đến công an xã Nam Thắng ; công dân xã Vũ Lăng về công an xã Tây Lương, công dân xã Đông Xuyên về công an xã Đông Hoàng, công dân Nam Cường đến công an xã Nam Thịnh để đăng ký xe mô tô.

Để đảm bảo quá trình làm thủ tục cấp đăng ký phương tiện diễn ra nhanh chóng, thuận lợi, công an các xã đã đặt biển chỉ dẫn khu vực cà số khung, số máy, khu vực làm thủ tục đăng ký, bấm biển… đồng thời cử cán bộ trực tiếp hướng dẫn người dân hoàn thành hồ sơ một cách nhanh nhất. Các quy định về đăng ký xe, mức lệ phí cũng được  niêm yết công khai tại trụ sở để người dân nắm được. Trung bình, đối với mỗi trường hợp làm thủ tục đăng ký xe chỉ mất vài phút là có thể hoàn thành và bấm chọn biển số.

Nguyễn Hường


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.525
Hôm qua : 2.031
Tháng 04 : 38.721
Năm 2024 : 166.834