Trung Đoàn 8, Quân khu 3 gặt lúa giúp dân

​        Nhằm chia sẻ khó khăn với bà con nông dân bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 7, số 8, từ ngày 16 đến ngày 19/10/2021 Trung Đoàn 8, Quân khu 3 đã huy động hơn 500 cán bộ, chiến sỹ tham gia thu hoạch lúa mùa giúp nhân dân tại xã Đông Quý, Tây Lương, Đông Trà, Đông Trung.

Diện tích thu hoạch được khoảng 11 ha. Các hộ được giúp đỡ chủ yếu là những gia đình chính sách, hộ neo đơn, hộ có diện tích lúa mùa còn nhiều, bị đổ ngập nước không huy động được nhân lực.

Bão số 7 đã làm ảnh hưởng đến trên 2.000ha diện tích lúa mùa của huyện Tiền Hải. Trong đó, diện tích lúa bị ngả, đổ nhiều tại các xã như: Đông Quý, Tây Lương, Đông Trà, Đông Trung. Các địa phương đã thu hoạch được khoảng 50% diện tích. Còn 50% diện tích lúa đổ có nguy cơ mọc mầm, ảnh hưởng nặng nề đến năng suất nếu không thu hoạch kịp thời. Vì thế, sự giúp đỡ của Trung đoàn 8, Quân khu 3 để giúp bà con địa phương thu hoạch lúa mùa là việc làm thực sự rất ý nghĩa, góp phần đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa mùa trên địa bàn huyện.

Trần Hiền

Năm 2021 : 100.051