Toà án nhân dân huyện Tiền Hải xét xử lưu động 3 vụ án hình sự

Sáng ngày 13/6, tại nhà văn hóa Tổ dân số Bắc Sơn - Thị trấn Tiền Hải, Toà án nhân dân huyện Tiền Hải đã tổ chức xét xử lưu động 3 vụ án hình sự.

Bị cáo Nguyễn Văn Tiến tại phiên tòa

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiền Hải, do có nhu cầu sử dụng ma túy nên khoảng 14 giờ 00 phút ngày 27/02/2024 Nguyễn Văn Tiến - sinh năm 1981, nơi cư trú thôn Đông Biên Bắc, xã Nam Hồng  đến khu vực cầu Hải Ngoại, thuộc địa phận thôn Hải Ngoại, xã Nam Trung, tìm mua ma túy. Tại đây Tiến gặp một người đàn ông không rõ tên, tuổi, địa chỉ để mua  ma tuý. Khoảng 16 giờ 30 phút cùng ngày tại đoạn đường bê tông cánh đồng thuộc địa phận thôn Hải Ngoại, xã Nam Trung, Công an huyện Tiền Hải phát hiện bắt quả tang Nguyễn Văn Tiến có hành vi tàng trữ trái phép 1 gói ma túy loại Heroine, có khối lượng 0,1522 gam, mục đích để sử dụng cho bản thân.

Bị cáo Nguyễn Văn Tuấn

Trước đó, ngày 9/2/2024, công an huyện Tiền Hải bắt quả tang Nguyễn Văn Tuấn - sinh năm 1988, trú tại thôn Quang Thịnh, xã Nam Thịnh tàng trữ 2 gói ma túy loại Heroin có trọng lượng 0,1809 gam, mục đích sử dụng cho bản thân.

Tòa tuyên án

Tại phiên toà, các bị cáo đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội và mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật.Căn cứ vào các tình tiết của từng vụ việc, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Tiến 1 năm 3 tháng tù giam; bị cáo Nguyễn Văn Tuấn 1 năm 3 tháng  tù giam về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, Toà án nhân dân huyện Tiền Hải xét xử, tuyên phạt 3 năm 6 tháng tù đối với bị cáo Trương Văn Dương - sinh năm 1993, cư trú thôn Đức Cường, xã Nam Cường về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Hồng Thắm - Lê Chinh

Năm 2024 : 289.227