Tiền Hải: Tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025

Sáng ngày 19/4, huyện Tiền Hải tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dânnăm 2024, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2025. Về dự hội nghị có đồng chíNguyễn Xuân Khánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Hoàng Văn Tuý, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Ngọc Kế, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện;các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện; Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể của huyện; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự, Trưởng công an các xã, thị trấn trên địa bàn.

Xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân hàng năm là nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương. Ngay sau khi có quyết định giao chỉ tiêu gọi công nhân nhập ngũ của UBND tỉnh, Đảng ủy, Ban Chỉ huy quân sự Huyện đã kịp thời tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện; Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện xây dựng các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các xã, thị trấn thực hiện việc tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ; phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể triển khai các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và nghĩa vụ Công an nhân dân đúng quy trình, bảo đảm công khai, đúng luật.

Kết quả sơ tuyển: các xã thị trấn xuống lệnh sơ tuyển hơn 3700 thanh niên, điều khám 816 thanh niên. Lễ giao nhận quân được tổ chức trang trọng, nhanh gọn, an toàn, tiết kiệm. Huyện giao đã giao 376 thanh niên; trong đó có 340 chỉ tiêu nghĩa vụ quân sự, 36 chỉ tiêu công an nhân dân giao cho các đầu mối đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Quân khu 3. Trong đó, 58 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng, 24 thanh niên con cán bộ, đảng viên. Các xã, thị trấn trên địa bàn tập trung thực hiện các bước trong quy trình tuyển quân bảo đảm nghiêm túc, chặt chẽ, đúng luật. Nhờ vậy, chất lượng thanh niên trúng tuyển của Tiền Hải được đánh giá cao cả về sức khoẻ, trình độ văn hoá và nhận thức chính trị. Trong công tác giao quân nhiều xã đã hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu giao quân như: Nam Thịnh, Nam Cường, Nam Phú, Nam Hưng, Nam Hải, Nam Hà…

Năm 2025, huyện Tiền Hải tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo ca chính quyền các cấp, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của hội đồng Nghĩa vụ quân sự, phát huy trách nhiệm của các thành viên theo chức năng nhiệm vụ, chú trọng những cơ sở khó khăn để kiểm tra, chỉ đạo kịp thời giúp địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đổi mới công tác tuyên truyền giáo dục Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015 và Luật Công an nhân dân năm 2018.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung tham luận nhiều ý kiến, giải pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2025.

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Phạm Ngọc Kế, Chủ tịch UBND Huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2025, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã chỉ rõ các nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện. Trong đó nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác lãnh đạo, chỉ đạo từ huyện đến cơ sở, trách nhiệm của cơ quan thường trực, cơ quan chuyên môn, đổi mới công tác tuyên truyềnvới quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu được giao.

Nhân dịp này, UBND huyện khen thưởng 18 tập thể và 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ  và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân 2024.

Trần Hiền - Lê Chinh