Tiền Hải tổ chức Hội nghị triển khai những nội dung quan trọng

Chiều ngày 11 tháng 1, Ủy ban nhân dân huyện Tiền Hải tổ chức Hội nghị triển khai 4 nội dung quan trọng:  tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ;  công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự năm 2023; sơ kết 02 năm đề án số 06 của Chính phủ; Triển khai nhiệm vụ đảm bảo ANTT dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Dự Hội nghị có đồng chí Đại tá Vũ Mạnh Hà - Phó Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Hoàng Văn Túy – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, đồng chí Phạm Ngọc Kế - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, các Đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Lãnh đạo HĐND - UBND huyện; Thủ trưởng các phòng, ban ngành của huyện, các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Trưởng công an xã, thị trấn, các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Năm 2023, huyện Tiền Hải đã triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp bảo đảm ANTT, trật tự an toàn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã đạt được những kết quả nhất định. Công an huyện đã phối hợp vận động giao nộp thu hồi 15 kg pháo; 1,9 kg thuốc pháo 8 khẩu súng tự chế; 62 viên đạn các loại; 03 quả lựu đạn, 01 quả nổ;; 26 vũ khí thô sơ; 5 công cụ hỗ trợ. Phát hiện, xử lý 10 vụ vi phạm về pháo và công cụ hỗ trợ; thu giữ 65,082 kg pháo, 03 công cụ hỗ trợ. Đã khởi tố 05 vụ 13 bị can. Xây dựng 66 mô hình ở 10 xã, 31 cơ sở giáo dục. Hiện trên địa bàn đang duy trì hoạt động 200 mô hình, trong đó có 01 mô hình lần đầu tiên xây dựng trên địa bàn, được công an tỉnh ghi nhận là điển hình tiên tiến trong toàn tỉnh (mô hình Tôn giáo đoàn kết bảo đảm ANTT giữa Chùa Long Hưng và Giáo xứ Lộc Trung xã Nam Hưng).

Việc triển khai thực hiện Đề án số 06 đã góp phần thay đổi cả tư duy, phong cách làm việc, nhận thức và hành động đối với lãnh đạo, cán bộ và người dân doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Công an huyện và UBND các xã thị trấn đã huy động tối đa lực lượng tiến hành cập nhật, bổ sung, làm sạch cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, cấp CCCD và kích hoạt định danh điện tử. Đã cấp CCCD cho 100% công dân đủ điều kiện và  kích hoạt 112.978 tài khoản, đạt 103% đứng thứ nhất toàn tỉnh theo chỉ tiêu của Bộ Công an.

Hội nghị cũng đã triển khai kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024; kế hoạch mở đợt cao điểm thực hiện Luật 14, Nghị định 136, Nghị định 137 của Chính phủ về quản lý và sử dụng pháo. Theo đó, các Ban chỉ đạo 138, ban chỉ đạo 389, ban chỉ dạo thực hiện luật 14 và NĐ 137 các cấp tổ chức kiện toàn, phân công trách nhiệm cho các thành viên quản lý địa bàn, giao chỉ tiêu đến từng tập thể, cá nhân và chịu trách nhiệm về tình hình, kết quả thực hiện mở địa bàn, lĩnh vực được phân công. Công an huyện chủ động nắm tình hình, đảm bảo an ninh trật tự không để xảy ra khủng bố, phá hoại bị động bất ngờ. Thời gian thực hiện kế hoạch từ ngày 27 tháng 12 năm 2023 đến ngày 29 tháng 2 năm 2024.

Đối với mở đợt cao điểm thực hiện Luật 14, nghị định 137 của Chính phủ những tháng cuối năm và các ngày Lễ Noel 2023, Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, thời gian thực hiện từ ngày 25/11/2023 đến ngày 24/02/2024. Giai đoạn 1: Từ ngày 25/11/2023 đến ngày 10/01/2024; giai đoạn 2 từ ngày 11/01/2024 đến ngày 24/02/2024 đồng loạt áp dụng các biện pháp để vào điểm vận động, thu hồi, đấu tranh ngăn chặn, xử lý đối với các vi phạm về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đồng chí Phạm Ngọc Kế – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích của lực lượng Công an huyện đạt được trong năm 2023.

Nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị lực lượng Công an huyện phải tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông; phòng cháy, cháy nổ; buôn bán, sử dụng trái phép pháo nổ và các biện pháp nghiệp vụ Công an, bảo đảm 5 không trước, trong và sauTết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đó là: “Không bị động, bất ngờ: Không xảy ra trọng án; Không sử dụng trái phép pháo, vũ khí, vật liệu nổ; Không để xảy ra cháy nổ; Không xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng” gọi hỏi, răn đe những đối tượng nghi ngờ buôn bán, tàng trữ pháo trái phép pháo, vật liệu nổ; tiếp tục tổ chức ký cam kết về việc không sử dụng trái phép pháo, vũ khí vật liệu nổ trên toàn địa bàn.

Nhân dịp này, Bộ Công an, UBND tỉnh, Chủ tịch UBND huyện đã tặng Bằng khen, Giấy khen cho 34 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023 và thực hiện đề án số 06 của Chính phủ.

Đại diện chính quyền các xã, thị trấn ký cam kết thực hiện Luật số 14, nghị định 137 về quản lý, sử dụng pháo  /.

Thu Hường- Lê Chinh

Năm 2024 : 234.678