A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiền Hải đẩy mạnh công tác hoàn thiện hồ sơ các thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ năm 2024.

Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ sức khỏe, phẩm chất chính trị, đạo đức, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các cấp trong huyện Tiền Hải đã đang tích cực thực hiện thâm nhập “3 gặp, 4 biết”. Đây là khâu quan trọng trong quy trình tuyển quân, quyết định đến chất lượng, đảm bảo số lượng cho mùa tuyển quân năm 2024. Năm 2024, huyện được giao chỉ tiêu tuyển 376 công dân, giao cho 09 đầu mối đơn vị nhận quân, và 1 đơn vị công an.

Để hoàn thành chỉ tiêu được giao, đồng thời, nâng cao chất lượng tân binh, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Tiền Hải đã chỉ đạo HĐNVQS các xã thị trấn triển khai nghiêm túc, khách quan, đúng quy định các khâu trong công tác tuyển quân. 

Sau khi hoàn thành khám tuyển, các địa phương hiệp đồng với cán bộ quân sự, công an và chính quyền địa phương, tổ chức thâm nhập “3 gặp 4 biết” (gặp công dân, gặp gia đình, gặp địa phương và biết sức khỏe, biết văn hóa, biết lai lịch, biết phẩm chất đạo đức). Với phương châm “tuyển người nào chắc người đó”, công tác thâm nhập “3 gặp 4 biết” có vai trò quan trọng, giúp các địa phương, nắm chắc về số lượng, chất lượng nguồn thanh niên nhập ngũ, cũng như tâm tư, nguyện vọng, hoàn cảnh của thanh niên. 

Ban CHQS các huyện, đã phối hợp với Ban CHQS các xã, thị trấn và các đoàn thể ở địa phương thành lập các tổ công tác đến từng gia đình thanh niên đủ điều kiện tham gia nghĩa vụ quân sự để thăm hỏi, động viên. Qua đó, nắm rõ về hoàn cảnh, tâm tư, nguyện vọng, trình độ học vấn, tư tưởng chính trị, cách mạng của từng thanh niên. Từ khâu “3 gặp 4 biết”, gia đình và bản thanh thanh niên cũng nhận thấy sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và các đơn vị nhận quân, hiểu rõ chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với công dân khi tham gia thực hiện NVQS.                                             

                                                                                             Phạm Đông

 


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.853
Hôm qua : 1.826
Tháng 07 : 47.993
Năm 2024 : 288.999