Thống nhất nội dung tổ chức Ngày hội Biên phòng toàn dân tại xã Nam Cường

Chiều 14/2, Đồn biên phòng Cửa Lân phối hợp với UB MTTQ huyện tổ chức cuộc họp về việc thống nhất nội dung, chuẩn bị tổ chức Ngày hội Biên phòng toàn dân tại xã Nam Cường.

Theo đó, chương trình Ngày hội Biên phòng toàn dân tại xã Nam cường sẽ được tổ chưc vào chiều ngày 25/02/2022, gồm phần lễ và phần hội. Nội dung bao gồm xây dựng một phóng sự với thời lượng từ 10-15 phút do Phòng Chính trị Bộ đội Biên phòng tỉnh hỗ trợ, phối hợp với UBND xã Nam Cường thực hiện. Trung tâm Văn hoá Thể thao huyện phối hợp Đội văn nghệ Bộ đội Biên phòng tỉnh và xã Nam Cường chuẩn bị tiết mục văn nghệ với thời gian từ 15-20 phút. UBND xã Nam Cường chủ trì xây dựng nội dung tổ chức Lễ và Hội gắn liền với công tác phòng chống dịch Covid-19. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa ngày biên phòng toàn dân (3/3/1988-3/3/2022). Trong Ngày hội Biên phòng toàn dân, UBMTTQ huyện dự kiến trao hỗ trợ 2 nhà Đại đoàn kết cho 2 hộ nghèo tại xã Nam Cường và Nam Thịnh, tặng 16 con lợn nái sinh sản cho các hộ nghèo 8 xã ven biển, mỗi con lợn trị giá 2 triệu đồng. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích ý nghĩa của ngày hội biên phòng toàn dân. Về phần hội diễn ra vào sáng ngày 25/02/2022, với các hoạt động ngoài trời như tổ chức thi đấu bóng chuyền, cầu lông, cờ tướng.

Tại cuộc họp, các ngành liên quan, xã Nam Cường đã phát biểu ý kiến tham gia vào việc xây dựng kế hoạch tổ chức Ngày hội Biên phòng toàn dân tại xã Nam Cường. Căn cứ vào các văn bản hướng dẫn của tỉnh, của huyện, cấp ủy, chính quyền xã Nam Cường tổ chức Ngày hội Biên phòng toàn dân đảm bảo an toàn, tạo khí thế vui tươi, sôi nổi, biểu dương, cổ vũ động viên nhân dân tích cực tham gia xây dựng, quản lý và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới biển.

Thu Hường

Năm 2022 : 99.109