A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn công tác PCCC và CNCH cho cán bộ công chức, viên chức thuộc Huyện ủy, UBND huyện

Chiều ngày 18/11, Ủy ban nhân dân huyện Tiền Hải tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH cho lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan Huyện ủy, UBND huyện. Đồng chí Bùi Tuấn Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện dự hội nghị.

Đồng chí Bùi Tuấn Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại buổi tập huấn, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã thông tin: Trong những năm qua, huyện Tiền Hải đã triển khai tốt công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật PCCC, CNCH; thực hiện đồng bộ các biện pháp bảo đảm an toàn PCCC tại cơ quan, đơn vị. Tuy nhiên, để “lấy phòng cháy làm chính”, mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động phải nắm chắc kiến thức, nghiệp vụ về PCCC, CNCH. Vì thế, việc thường xuyên cập nhật kiến thức, nghiệp vụ là yêu cầu cấp thiết. Từ đây, mỗi cá nhân, đơn vị chủ động, tích cực tham gia các hoạt động PCCC, CNCH, góp phần bảo đảm an toàn cho người, trang thiết bị.

Trong quá trình tham gia tập huấn, các học viên được nghe cán bộ phòng Cảnh sát PCCC - Công an tỉnh giới thiệu những kiến thức cơ bản về phòng cháy và chữa cháy; những nguy cơ, đặc điểm cháy tại cơ quan, gia đình; giải pháp khắc phòng ngừa và đối phó khi có cháy xảy ra; thoát nạn và yêu cầu thoát nạn trong điều kiện cháy; PCCC đối với sử dụng điện, thiết bị điện trong cơ quan.

Thực hành chữa cháy

Sau phần lý thuyết, các học viên thực hành tình huống chữa cháy, thao tác sử dụng các phương tiện chữa cháy...
Lớp tập huấn nhằm giúp cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động luôn nâng cao nhận thức về công tác PCCC,CHCN, thấy hết được tính nguy hiểm, hậu quả khôn lường và tác hại to lớn khi có cháy nổ xảy ra; chủ động phòng ngừa nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản, không để xảy ra cháy nổ tại đơn vị. Qua đó, giúp cho học viên có kiến thức, kỹ năng nhất định, bình tĩnh giải quyết các tình huống, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố xảy ra tại cơ quan đơn vị hay gia đình mình.

Nguyễn Hường – Lê Chinh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 96
Hôm qua : 770
Tháng 04 : 96
Năm 2023 : 63.810